Mercedes-Benz: xe của các nguyên thủ quốc gia

Trong chuyến công du tại Việt Nam lần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng chiếc Limousine chuyên dụng của Mercedes Benz với mã hiệu S600 Pullman Presidential (W220) đời 2001.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Chiếc S600 Pullman Presedential (W220) của Tổng thống Putin sử dụng động cơ V12 5.8L với công suất 367 mã lực

Đây là chiếc xe sử dụng động cơ V12 5.8L với công suất 367 mã lực và được trang bị vô cùng tối tân. Ngoài khả năng chống đạn, xe còn được trang bị hệ thống quan sát hồng ngọai ban đềm có tầm nhìn 150m, hệ thống nhận diện tai nạn khi phanh gấp hoặc trượt bánh và hệ thống giữ khoảng cách an toàn với xe trước, ghế ngồi bền trong xe cũng được trang bị hệ thống massage.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Xe S-Class của Tổng thống Putin đi ngang qua các con phố tại Hà Nội

Ngoài chiếc xe nói trền, Tổng thống Vladimir Putin còn sử dụng một chiếc limousine khác của Mercedes-Benz là S600 Pullman Guard 2008 với khả năng chống đạn đạt tới cấp độ B6/B7, giúp xe giữ được độ ổn định ở tốc độ cao ngay cả khi dính bom, cùng với một bình nhiền liệu được bọc kín và hệ thống tự động dập lửa.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Dù được sản xuất từ năm 2001 nhưng đay là chiếc xe vô cùng tối tân và sang trọng, được trang bị cả hệ thống an toàn Pre-safe và ghế massage

Không chỉ có tổng thống Nga, các nguyền thủ quốc gia hàng đầu trền thế giới đều tin dùng các dòng xe của Mercedes-Benz, trong đó có E-Class, S-Class và S-Class limousine. Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Philipp Roesler cũng sử dụng xe Mercedes-Benz.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Nột thất trền xe S600 Pullma Presedential


 

 

PV