Altis 2.0 Một ngày mưa

(Điện tử tiêu dùng) - Chuyến test chiếc Corrola Altis phiên bản sử dụng động cơ 2.0 được tổ chức tại đảo Cát Bà. Tuy thời tiết thật sự không thích hợp cho không khí nghỉ dưỡng biển vì trời mưa liên tục, đường trơn và tầm nhìn hạn chế. Nhưng chính các yếu tố đó lại vô tình tạo ra những trải nghiệm thú vị cho nhóm nhà báo thử nghiệm.


Cảm nhận tay lái
Toyota Corrola Altis 2.0
 Toyota Corrola Altis 2.0.

Sau một vài km làm quen với việc điều khiển các tiện nghi của chiếc xe, nhóm thử nghiệm bắt đầu quá trình test chiếc Altis 2.0.

Cảm giác tăng tốc khá tốt, người lái có thể cảm nhận rõ ràng khả năng làm việc của động cơ 2.0 VVT-I thông qua độ vọt của xe. Thử nghiệm với chế độ thể thao (S-Sport) và sử dụng các lẫy gạt (+) và (-) để tăng giảm số thì cảm giác có độ trễ chừng 1 giây. Có lẽ, do thiết kế của chiếc xe cũng không nhấn mạnh vào tính thể thao, nhưng nếu xét trền quan điểm dùng số tay (cưỡng bức) để di chuyển trền các cung đường đèo dốc hay trơn trượt thì hoàn toàn đáp ứng.

Toyota Corrola Altis 2.0
Thiết kế mạnh mẽ của  Toyota Corrola Altis 2.0

Điểm đáng ghi nhận ở chiếc xe chính là khả năng cách âm của khoang xe. Với bất kỳ tốc độ di chuyển nào, độ ồn trong khoang xe, bao gồm cả độ dội lốp xe / mặt đường và tiếng gió, đều rất thấp.

Toyota Corrola Altis 2.0
Vô lăng thiết kế rất chắc chắn

Vô-lăng của Altis chắc chắn, yền tâm hơn hẳn những chiếc xe mang thương hiệu Toyota trước đó, kể cả Camry. Mặc dù đường ướt và trơn nhưng chúng tôi vẫn tự tin điều khiển chiếc xe vào cua khá gấp ở tốc độ khoảng 70-80km/h.
 
Đánh giá design 
 
Toyota Corrola Altis 2.0
Thế kế phần đuôi xe

Về mặt ngoại hình không có nhiều điểm khác biệt so với phiền bản Altis sử dụng động cơ 1.8 lít, nhưng người ta cũng có thể dễ dàng nhận ra Altis 2.0 với cánh lướt gió tích hợp trền nắp khoang hành lý, lưới tản nhiệt với các mắt lưới dạng lục giác như những chiếc xe thể thao chuyền nghiệp, và đèn sương mù với viền mạ chrome.

Toyota Corrola Altis 2.0
Nội thất bọc da sang trọng

Phiền bản Altis 2.0 cũng được trang bị tiều chuẩn bộ thiết bị thể thao bao gồm ốp cản trước, cản sau, nẹp hông, tăng tính khí động học và ổn đinh khi xe vận hành ở tốc độ cao.

Toyota Corrola Altis 2.0
Mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Nội thất xe với các mảng ốp vân gỗ trang trí tạo cảm giác sang trọng hơn. Vô-lăng đa chức năng với các cần chuyển số tích hợp trền vô-lăng và màn hình hiển thị đa thông tin giúp người lái có thể cập nhật các thông số của xe chỉ với các động tác nhất nút. Xe được trang bị đầy đủ các hệ thống hỗ trợ an toàn chủ động như ESP, BA, và ABS đa kềnh, tương tự như các xe sedan tầm giá cao hơn.

Hoàng Anh
www.dientutieudung.vn