Motorola sẽ in 3D smartphone "xếp hình" Ara

Khi được công bố bởi Motorola vào cuối tháng trước, dự án điện thoai lắp ghép Project Ara đã thu hút được rất nhiều sự chú ý với sự xuất hiện của một mô hình hoàn toàn mới mẻ, mô tả về một chiếc điện thoại thông minh dưới dạng mô-đun cho phép người dùng có thể thay thế từng bộ phận cụ thể trên thiết bị của mình.

 

Motorola, Ara, 3D, mobile-news
Motorola bắt tay với 3D Systems để hiện thực hóa điện thoại lắp ghép Ara

Theo GSMArena, giờ đây mô hình này đang tiến gần hơn tới thực tế, khi Motorola và 3D Systems đã tuyền bố hợp tác để sản xuất mẫu điện thoại thông minh theo hình thức lắp ghép mô-đun, có khả năng tùy chỉnh phần cứng này.

Hai công ty sẽ hợp tác để tạo ra một nền tảng và hệ thống sản xuất với công nghệ in 3D ở tốc độ cao. Quan hệ đối tác này sẽ cho cả giới công nghệ thấy những tiến bộ trong việc sử dụng vật liệu mới, cũng như phương pháp sản xuất mà 3D Systems và Motorola thực hiện được.

Nếu giai đoạn phát triển được hoàn thành, 3D Systems sẽ trở thành một đối tác sản xuất độc quyền cho Motorola. Công ty sẽ sản xuất cả phần sườn cũng như các mô-đun cho mẫu điện thoại thông minh độc đáo này.

 

Theo VnReview