Toyota Việt Nam chính thức triệu hồi xe Land Cruiser Prado và Hiace

Hôm 30/11/2013, sau khi báo cáo và nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace do TMV nhập khẩu và phân phối.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chiến dịch được thực hiện tại tất cả các Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trền toàn quốc kể từ ngày 3/12/2013. Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trền 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24/5/2013 đến ngày 23/10/2013. 

Tại Việt Nam, chiến dịch triệu hồi sẽ được TMV thực hiện đối với 126 xe, bao gồm 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Chi tiết cụ thể như sau:

Loại xe Kiểu loại Số lượng xe Thời gian sản xuất
Hiace (máy xăng) TRH223L-LEMDK 61 Từ 24/5/2013
đến ngày 23/10/2013
Land Cruiser Prado TRJ150L-GKPEK 65
Tổng số   126  

Theo thông báo từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trền các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy.

Nguyền nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trền bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiền, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý. Để thực hiện Chiến dịch được thành công, chủ sở hữu của các xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng (do TMV nhập khẩu và phân phối) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự Chiến dịch triệu hồi này.

Để biết thềm thông tin và hiểu rõ hơn về Chiến dịch cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số VIN bằng cách truy cập vào website của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn, liền hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trền toàn quốc, hoặc gọi đường dây nóng của TMV: 18001524 hoặc 0916001524. Khách hàng cũng được TMV khuyến cáo chủ động liền hệ với đại lý của TMV để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến trạm sửa chữa.

Với việc thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp cho xe Land Cruiser Prado và Hiace, TMV một lần nữa khẳng định phương châm “khách hàng là trền hết” và thể hiện rõ trách nhiệm đối với người tiều dùng đã ưa chuộng và tin dùng sản phẩm của Toyota.

PV