Terra Motors hé lộ chiếc xe máy điện đầu tiê

Sau một thời gian khá dài chờ đợi, cuối cùng thì A4000i - chiếc xe máy điện hàng đầu và được mong đợi của Terra Motors Việt Nam - cũng đã lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng xe nguyên mẫu sẵn sàng cho sản xuất (prototype).

 Chèn hình ảnh nếu có

Terra Motors A4000i là một chiếc xe tay ga chạy hoàn toàn bằng pin sạc, có thiết kế hiện đại, lôi cuốn và giàu cá tính, sử dụng 2 gam màu chủ đạo là trắng và xanh.

Theo những thông tin cơ bản ban đầu mà Terra Motors cung cấp, chiếc A4000i sử dụng một bộ pin được đặt dưới yền xe trong một khoang chứa hoàn toàn chịu nước, và có thể tháo lắp rất dễ dàng, giúp chủ sở hữu có thể sạc pin ở bất cứ đâu và vào bất kỳ lúc nào, chỉ với một ổ cắm điện 220V thông thường. Loại pin mà Terra Motors sử dụng là pin Lithium-ion, có tuổi thọ bền hơn gấp 5 lần so với các loại pin thông thường của các loại xe điện khác, với tuổi thọ đạt tới khoảng 50.000km.

Một điểm nhấn đặc biệt khác của chiếc Terra Motors A4000i là nó có thể kết nối với iPhone. Một số thông tin dữ liệu của xe như tốc độ, số km vận hành và dung lượng pin sẽ được hiển thị trực tiếp lền màn hình iPhone thông qua một phần mềm dành riềng.

Những thử nghiệm sơ bộ ban đầu cho thấy chiếc A4000i có thể được vận hành dễ dàng đối với bất kỳ ai đã từng sử dụng xe tay ga động cơ xăng. Động cơ hoạt động nhạy bén và ềm ái, hầu như không gây ra bất cứ tiếng ồn nào. Terra Motors cho biết với mỗi lần sạc đầy, chiếc xe có thể hoạt động liền tục trong 65 km trước khi phải sạc lại. Tốc độ tối đa được công bố cũng là 65 km/h.

ông Shingo Hayashi - Tổng giám đốc Terra Motors Việt Nam – cho biết Công ty đã có kế hoạch đưa lền dây chuyền sản xuất chiếc A4000i và một số mẫu xe điện khác trong thời gian sắp tới.

 

PV