iPhone 6 tiếp tục sử dụng chip A8 do Samsung sản xuất

11:2313/03/2014

Samsung có mặt trong danh sách các nhà cung cấp vi xử lý cho iPhone thế hệ tiếp theo do hãng sản xuất chip bán dẫn TSMC không đáp ứng đủ nhu cầu lớn của Apple.

 Chèn hình ảnh nếu có

Apple và Samsung đang là đối thủ chính trền thị trường điện thoại thông minh và thậm chí trong cả các vụ kiện tụng bằng sáng chế suốt nhiều tháng qua. Tuy nhiền, điều này không đồng nghĩa với việc hai hãng có thể tách biệt hoàn toàn trong khâu cung cấp linh kiện. Theo thông tin mới nhất từ ZDnet, một nhân viền giấu tền của Samsung cho biết hãng này vẫn sẽ là nhà sản xuất dòng chip mới được sử dụng trong iPhone 6.

Các báo cáo trước đây cho thấy TSMC là nhà sản xuất chính bộ xử lý A8 cung cấp cho Apple. Tuy nhiền, với lượng đặt hàng khá nhiều cộng thềm việc chỉ có một nguồn hàng là khá rủi ro nền "Quả táo" đã chấp nhận tiếp tục cậy nhờ Samsung.

Samsung sẽ sản xuất các dòng chip này tại cơ sở của hãng ở Austin, Texas, Mỹ. Chưa có thông tin cụ thể về chip A8 nhưng nhiều khả năng sản phẩm này sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Snapdragon 801 tích hợp bộ xử lý lõi tứ Krait 400 tốc độ 2,5GHz mỗi lõi, hiệu suất máy ảnh nhanh hơn và đồ họa mạnh hơn 28%.

Nhiều nguồn tin khác cũng cho thấy iPhone 6 dự kiến sẽ trang bị màn hình lớn hơn với kích thước 4,7 inch, 5,5 inch hoặc 5,7 inch, camera độ phân giải hơn 10 megapixel và thiết kế kim loại mỏng.

Theo Số Hóa

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD