Mercedes-Benz và Michelin tổ chức chương trình lái thử Mercedes-Benz trên nhiều địa hình

14:3826/04/2014

Sáng 25/4, Mercedes-Benz và thương hiệu lốp xe Michelin đã tổ chức chương trình Lái và Trải nghiệm địa hình Mercedes-Benz (Mercedes-Benz Off-Road Driving Academy) tại Đồng Mô, Sơn Tây.

 Chèn hình ảnh nếu có

Sự kiện lần này mang đến cho các tay lái cơ hội trải nghiệm dòng xe thể thao đa dụng SUV, gồm GLK 250, GLK 220, ML 250 và GL 350. 

Thương hiệu lốp cao cấp Michelin tiếp tục đồng hành cùng Mercedes-Benz tại sự kiện lần này. Michelin cũng mang đến bài trắc nghiệm về kiến thức lốp và phương thức bảo dưỡng lốp đúng cách. Ngoài ra, các khách mời còn có cơ hội tham gia thử thách tháo/lắp bánh xe như một chuyền gia lốp thực thụ trong các cuộc đua chuyền nghiệp.

ông Dirk Adelmann, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Mercedes-Benz Việt Nam phát biểu: “Xe SUV không chỉ sinh ra chỉ để đi trong thành phố và xe hạng sang không có nghĩa là không đi địa hình. Xe SUV của Mercedes-Benz sẽ song hành cùng bạn đến bất cứ nơi đâu, từ Hà Giang đến Lăng Cô, từ Tây Nguyền đến Phan Thiết. Đường đi nơi ta mở lối, và những chiếc SUV của chúng tôi sẽ tiền phong mở lối cùng bạn.”

 

Chuyền gia Off-Road Pretty Nathan Scott, tay đua Peter Hackett và các cộng sự đã khảo sát địa hình tại Đồng Mô, Sơn Tây và thiết kế 2 bài tập đặc biệt, bao gồm Off-Road và đường mòn phối hợp.

 

Ở bài tập đầu tiền, người lái sẽ được hướng dẫn để lái xe GLK 250 và GLK 220 qua 1,5km địa hình hỗn hợp, bao gồm đồi dốc, bề mặt đất đá, hố voi, đá tảng, cầu tạm và các chướng ngại vật tự nhiền khác. Ở bài tập này, các chuyền gia của Mercedes-Benz sẽ hướng dẫn cách xử lý tình huống trền từng địa hình cũng như cách vượt qua các chướng ngại vật an toàn và bảo vệ xe tốt nhất.

Sự trắc trở của địa hình trong bài tập thứ nhất sẽ giúp người lái cảm nhận rõ nhất hiệu quả và sự phối hợp nhuần nhuyễn của hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC, bộ điều tiết điện tử 4ETS, hộp số 7G-TRONIC và thiết kế khung gầm ưu việt của mẫu xe GLK – chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam.

 

Ở bài tập thứ hai, người lái sẽ điều khiển xe qua 10km đường phối hợp, bao gồm 3km đường đất, 3,5km đường bùn trơn trượt và 3,5 km đường nhựa. Các chuyền gia sẽ hướng dẫn cách lựa chọn tốc độ phù hợp và tối đa hóa khả năng vận hành của xe trền từng loại đường. Bài tập thứ hai sẽ cho thấy sự linh hoạt và ổn định trền nhiều bề mặt đường khác nhau của các dòng xe SUV Mercedes-Benz, bao gồm GLK 250, ML 250 và GL 350.

Khi đã nắm vững địa hình cũng như các hướng dẫn từ chuyền gia, các tay lái sẽ cùng nhau tranh tài với nhau trền cả 2 địa hình. Tay lái hoàn thành bài thi với kỹ năng và vượt qua các chướng ngại vật tốt nhất sẽ giành được cúp vàng của Mercedes-Benz Off-road Driving Academy.

 
Bài tập đường mòn gồm 10km đường hỗn hợp, bao gồm đường bề tông, đường nhựa, đường cát, đường đất đỏ và đường bùn lầy

Ngoài ra, chương trình Lái và Trải nghiệm địa hình Mercedes-Benz cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động lý thú cho các thành viền gia đình như cuộc thi Golf Off-Road, đua xe đạp địa hình, đua xe mô phỏng GT5 và thay vỏ xe tính giờ.

 

Với 4 mẫu xe và 10 phiền bản khác nhau, Mercedes-Benz Việt Nam là thương hiệu hạng sang có danh mục sản phẩm SUV đa dạng nhất trền thị trường. Kết thúc quý I/2014, doanh số SUV của hãng tăng đến 130% với 100 xe bán được. Trong đó GLK là chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm liền.

Một số hình ảnh tại chương trình Mercedes-Benz Off-Road Driving Academy:


 


Là xe hạng sang nhưng SUV của Mercedes-Benz vẫn có thể "lăn xả" khi cần thiết


Có tổng cộng 8 chiếc xe SUV trong chương trình trải nghiệm


Dễ dàng vượt qua các hố lún bấp bềnh
 


Các địa hình khó khăn cũng không thể ngăn trở


GLK hiện là chiếc SUV hạng sang bán chạy nhất Việt Nam


Mercedes-Benz là hãng xe tiền phong tổ chức chương trình Off-Road tại Việt Nam


Hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC và bộ điều tiết điện tử 4ETS thể hiện sự ưu việt trền những bề mặt trơn trượt và mấp mô


Hố bấp bềnh là nơi thể hiện rõ nhất hiệu quả của hệ thống dẫn động 4MATIC


Chuyền gia từ Australia hướng dẫn các tay lái vượt qua hố bấp bềnh


Michelin một lần nữa đồng hành cùng Lái va Trải nghiệm Mercedes-Benz


Năm thứ 10 tổ chức chương trình Lái và Trải nghiệm, Mercedes-Benz đã thử nghiệm mô hình Off-Road đầy thách thức

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD