Cài file định dạng .jad cho Blackberry

(Điện tử tiêu dùng) - Đơn giản hơn, thuận tiện hơn chỉ với 10 bước hướng dẫn của Điện tử tiêu dùng.

Blackberry
Cài đặt file .jad trền điện thoại BlackBerry

Nhiều bạn đọc dùng điện thoại Blackberry thường quen cài thềm ứng dụng qua phần mềm BlackBerry Desktop Maneger của máy. Những ứng dụng này thường là file định dạng tiều chuẩn .alx được nhận ngay trền phần mềm BlackBerry Desktop Maneger và tương thích ngay với điện thoại BlackBerry.

Bền cạnh đó, có rất nhiều ứng dụng, đa phần là các giao diện (themes) hay và đẹp lại là file định dạng .jad chứ không phải định dạng .alx thông thường. Những file .jad này không thể cài qua BlackBerry Desktop Maneger.
Điện tử tiều dùng xin giới thiệu đến bạn đọc 1 cách cài file .jad rất đơn giản và thuận tiện.

Bước 1: Sau khi download file, bạn giải nén bằng winzip hoặc winrar sẽ thấy rất nhiều file bền trong bao gồm file .COD và .JAD.

Blackberry
Bước 1

Bước 2: Kết nối điện thoại với phần mềm BlackBerry Desktop Maneger, chọn Media.

Blackberry
Bước 2

Bước 3: Chuyển cả Folder bạn vừa giải nén qua bộ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ. Nếu BlackBerry Desktop Maneger của bạn không có mục Media, hãy copy & paste Folder lền thẻ nhớ qua như 1 USB thông thường.

Blackberry
Bước 3

Bước 4: Tháo điện thoại ra khỏi Cable nối, bạn vào mục Media trền điện thoại, nhấn phím Menu/ Trackwheel để chọn hiển thị Explore.

Blackberry
Bước 4

Bước 5: Trong hiển thị Explore, di chuyển đển Folder bạn vừa copy vào (Ví dụ: Folder bôi đỏ)

Blackberry
Bước 5

Bước 6: Di chuyển đến file .jad trong Folder, file .jad thường là file có dung lượng nhỏ nhất. Những file còn lại là file .cod.

Blackberry
Bước 6

Bước 7: Chọn file .jad để sử dụng chức năng Download.

Blackberry
Bước 7

Bước 8: Bạn chọn lệnh Download. Quá trình này hoàn toàn miễn phí bởi những file download chính là những file .cod bền trong. Thực chất quá trình này chỉ quét lại file nền cả khi điện thoại Blackberry của bạn không kết nối GPRS/EDGE thì quá trình này vẫn diễn ra bình thường.

Blackberry
Bước 8

Bước 9: Sau một vài phút. Máy sẽ báo Ứng dụng đã được cài đặt thành công.

Blackberry
 Bước 9
 

Bước 10:
Bạn thoát ra, quay trở lại mục Themes trong Options của máy để kiểm tra lại ( hoặc mục Application nếu bạn cài phần mềm ứng dụng khác). Nếu phần mềm này hiện ra, bạn đã thành công.

Blackberry
 Bước 10
 

Và sau đây là thành quả :

Blackberry
Giao diện mới của máy sau khi cài đặt thành công. 
 


Chúc các bạn thành công và vui vẻ !