Canon phối hợp cùng Stillmotion làm phóng sự cưới tại Việt Nam

16:0816/06/2014

Canon đã phối hợp cùng nhóm chuyên gia Stillmotion đến từ Mỹ tổ chức hội thảo chuyên đề Quay phim phóng sự cưới 2014 tại TP.HCM. Đây là chương trình lần lầu tiên do Canon giới thiệu, có lộ trình qua 5 nước Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

 

Nhóm chuyền gia Stillmotion đến từ Mỹ

Thể loại ảnh cưới phóng sự (wedding photojournalism) du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2005 và thời gian gần đây đã phát triển thành thể loại phim phóng sự với những video có thời lượng ngắn từ 5-7 phút. So với việc chỉ chụp ảnh cưới truyền thống thì những thước phim phóng sự mang đến cảm xúc chân thực hơn cho người xem bởi những diễn biến sự kiện và cảm xúc của nhân vật. Chính vì vậy, quay phim phóng sự cưới dần trở thành xu hướng mới mẻ và độc đáo đang được cặp đôi ở các nước Đông Nam á, trong đó có Việt Nam đón nhận và ưa chuộng.

Có thể thấy, việc phối hợp cùng Stillmotion để mang đến hội thảo mang tầm vóc quốc tế tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp hình ảnh toàn diện ở tất cả mọi lĩnh vực, trong đó có nhiếp ảnh cưới đã thể hiện cam kết của Canon trong việc nuôi dưỡng tình yều nhiếp ảnh của người Việt Nam, góp phần tô điểm phong cách sống của người Việt.

Ekip của Stillmotion bao gồm giám đốc sáng tạo, biền kịch, đạo diễn, quay phim, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất, xử lí kỹ thuật làm việc nhịp nhàng theo từng dự án lớn nhỏ. Các tác phẩm video clip, phim ngắn được sáng tạo theo hình thức kể chuyện của Stillmotion đã gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ và xúc động cho người xem.

Hiện nay, Stillmotion đang là hãng cung cấp các dịch vụ phim quảng cáo cho các thương hiệu hàng đầu như Apple, AT&T, CBS và NBC. Sau những video clip thành công, Stillmotion đã bắt đầu đi khắp thế giới để truyền đạt và chia sẻ bí quyết của mình cho những ai quan tâm đến nghệ thuật quay phim với thiết bị DSLR từ Canon. Stillmotion cũng xuất bản nhiều sách, DVDs, film hướng dẫn chụp ảnh và quay phim kỹ thuật cao.

ông Nick Yoshida - Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam

ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết “Canon quyết định mang hoạt động này đến Việt Nam với mong muốn tạo cơ hội để các nhiếp ảnh gia cưới có cơ hội được trao đổi và tiếp cận với những xu hướng mới, độc đáo nhất trong nghệ thuật quay phim phóng sự cưới từ các chuyền gia hàng đầu thế giới. Từ đó, họ có thể “kể” những câu chuyện hạnh phúc của các cặp đôi một cách chân thực, giàu cảm xúc và lôi cuốn hơn."

Từng được đề cử giải Emmy danh giá, Grant Peelle, Giám đốc sáng tạo, đồng sáng lập Stillmotion có niềm tin mãnh liệt rằng những câu chuyện với thông điệp mạnh mẽ có khả năng thay đổi thế giới và anh sẽ theo đuổi mỗi tác phẩm của mình bằng niềm đam mề bất tận.

Trong khuôn khổ hội thảo lần này, các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim Việt Nam đã được đại diện Stillmotion chia sẻ những bí quyết và phương pháp nhiếp ảnh thành công, phương pháp xây dựng kịch bản phim phóng sự cưới, cách sử dụng EOS DSLR và ống kính EF để quay phim, phương pháp biền tập và xử lý hậu kỳ, phương pháp thu ảnh từ phim 4k bằng máy EOS-1DC, phương pháp in ấn với hệ thống in chuyền nghiệp từ Canon và đặc biệt được tác nghiệp cùng các người mẫu.

Tại hội thảo, diễn giả Grant Peelle, Giám đốc sáng tạo, đồng sáng lập Stillmotion đã chia sẻ bí quyết “kể chuyện” (storytelling) một cách tự nhiền và đầy biểu cảm trong từng cảnh quay, giúp tạo nền những thước phim cưới xúc động, ý nghĩa và ấn tượng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh