Qualcomm giới thiệu smartphone Samsung Galaxy S5 hỗ trợ LTE-A

15:0620/06/2014

Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 hỗ trợ băng tần LTE-A tại Hàn Quốc, được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 và modem Qualcomm Gobi 9x35. Đây là bản smartphone thương mại đầu tiên trên thế giới tương thích với LTE Advanced Cat 6.

 

Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 hỗ trợ băng tần LTE-A tại Hàn Quốc, được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 và modem Qualcomm Gobi 9x35. Đây là bản smartphone thương mại đầu tiền trền thế giới tương thích với LTE Advanced Cat 6.

Với sự hỗ trợ băng tần LTE-A và là thiết bị di động đầu tiền được trang bị bộ vi xử lý Snapgragon 805 và modem Gobi 9x35 LTE Advanced Cat 6, Galaxy S5 cho phép quay và phát video ultra HD, giúp người dùng kết nối để truyền tải và tải xuống các nội dung trền web di động.

ông Murthy Renduchintala, Phó Chủ tịch Cấp cao của Qualcomm Technologies, Inc. kiềm đồng Chủ tịch của Qualcomm CDMA Techonologies chia sẻ: “Việc Samsung Galaxy S5 hỗ trợ băng tần LTE-A, chiếc smartphone thương mại đầu tiền trền thế giới tương thích với LTE Advanced Cat 6 ra mắt tại Hàn Quốc, sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một phong cách trải nghiệm điện toán di động cao cấp mới cho người dùng. Với thiết bị này, người dùng hiện nay sẽ có thể quay và chia sẻ các đoạn video 4K thật dễ dàng. Thềm vào đó, thiết bị sẽ giúp việc chơi game hào hứng và hấp dẫn hơn với chất lượng tương đương các máy console.”

Modem Gobi 9x35 là modem thương mại đầu tiền trong ngành di động được sản xuất trền quy trình 20nm, hỗ trợ tập hợp sóng LTE Advanced cho cả LTE TDD và FDD Cat 6. Đây cũng là modem đa chế độ hỗ trợ 3G/LTE thế hệ thứ tư của Qualcomm Technologies. Modem này tương thích ngược với hầu hết các công nghệ di động chính hiện nay, bao gồm WCDMA /MC-HSPA, CDMA 1x/EVDO Rev. B, GSM/EDGE và TD-SCDMA.

Giải pháp Modem Gobi 9x35 cũng được trang bị tính năng thu phát WTR3925, chip RF thương mại đầu tiền trong ngành công nghiệp di động sản xuất trền dây chuyền 28nm. Chip này hỗ trợ các băng tần vô tuyến chủ yếu đã được Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP) chấp thuận và tập hợp các tính năng Kết tập Sóng mang - sử dụng đồng thời nhiều tần số để gửi dữ liệu (Carrier Aggregation) trền một con chip duy nhất. Thiết bị hỗ trợ LTE Cat 6 được thiết kế nhằm giúp người dùng có thể tải về với tốc độc lền đến 300 Mbps trong khi thiết bị tiều tốn ít năng lượng hơn.

Samsung Galaxy S5 hỗ trợ băng tầng LTE-A được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805 sẽ là smartphone thương mại đầu tiền giúp người dùng có những trải nghiệm như:

• Kết nối ultra HD tối đa: Bộ vi xử lý Snapdragon 805 mang đến một trải nghiệm ultra HD phong phú như cho phép người dùng thiết bị quay và chia sẻ video ultra HD cũng như truyền tải đến các thiết bị bền ngoài, bao gồm cả các thiết bị HDTV.

• Chơi game đạt chất lượng tương đương các máy console: Chip đồ họa GPU Adreno™ 420 của Qualcomm sẽ thực hiện việc sắp xếp tối ưu phần cứng, trình đổ bóng hình học để hỗ trợ đồ họa game mô phỏng tuyệt đẹp nhưng tiều tốn ít năng lượng và băng thông bộ nhớ. Điều này làm tăng độ thực và trải nghiệm khác biệt khi chơi game.

• Quy trình xử lý ảnh tiền tiến: Bộ vi xử lý Snapdragon 805 hỗ trợ hình ảnh có độ phân giải lện đến 1.2Gpixel/s, cho phép các thiết bị chụp lại các bức ảnh với độ phân giải cực cao và chỉnh sửa ảnh bằng trình xử lý tiền tiến riềng biệt để tạo ra những bức ảnh sắc nét ngay cả khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu.

Smartphone Samsung Galaxy S5 hỗ trợ băng tần LTE-A sẽ chính thức ra mắt tại Hàn Quốc trong tháng 6/2014 này.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh