Thế hệ iPod hoàn toàn mới

(Điện tử tiêu dùng) - Bằng một loạt sản phẩm máy nghe nhạc mới, đa dạng và hiện đại, Apple tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong cuộc đua công nghệ giải trí đa phương tiện.


Apple iPod
Hình ảnh iPod thế hệ mới được giới thiệu và chào bán.

Ngày "tam cửu" 09/09/2009 vừa qua, hãng Apple đã giới thiệu chính thức đến công chúng thế hệ sản phẩm iPod mới nhất, bao gồm máy Mp3 (iPod shuffle) Mp4 (iPod Nano và iPod Classic) và máy PMP (iPod Touch) với thiết kế không mới nhưng có cải tiến đáng kể về công nghệ .

Đầu tiền là chiếc iPod "giá rẻ" Shuffle cải tiến với 5 màu mới là: black, silver, pink, green, và blue. Có 2 dung lượng là 2Gb và 4Gb tương đương với hai mức giá 59$ và 79$. Ngoài ra, đợt này Apple cũng cho ra mắt một phiền bản 4Gb đặc biệt của iPod Shuffle với vỏ thép không rỉ với giá 99$.

Apple iPod
iPod Shuffle với nhiều màu mới

Apple iPod
Shuffle phiền bản đặc biệt làm bằng thép không rỉ

Trái với dự đoán của nhiều người, iPod Touch gen3 với camera đã không thành sự thật. Thay vào đó hãng đã hiện thực hóa điều này ở sản phầm tầm trung iPod Nano. Đây là chiếc iPod với nhiều lần cải tiến và cũng là sản phẩm bán chạy nhất trong gia đình iPod.

Không còn đơn thuần là chiếc máy nghe nhạc nữa iPod Nano mới với máy chụp hình, micro ghi âm và loa ngoài đang sẵn sàng phục vụ cho một thế giới mới, thế giới của sự chia sẻ, ngoài ra iPod Nano mới còn có màn hình lớn hơn và tích hợp cả đài radio FM. 

Apple iPod
iPod Nano thế hệ thứ 5

Apple iPod
Nổi bật với Camera có thể quay Video

Chiếc iPod "cổ điển" iPod Classic thế hệ thứ 3, là sản phẩm ít thay đổi nhất cả về thiết kễ lẫn tính năng. Bỏ dung lượng 120 GB ở đời Classic thế hệ 2, Apple quay trở lại dung lượng 160 GB như ở thế hệ 1, có điều giá bán không đổi 249$ chỉ bằng bản 120GB.

Apple iPod
iPod Classic ít thay đổi nhất

Chiếc PMP được trông chờ nhất năm nay, iPod Touch, cuối cùng lại không được trang bị Camera như suy đoán, thay vào đó, Apple đã nâng cấp phiền bản gen2 hiện tại lền 64Gb, không còn phiền bản 16Gb nữa và đồng thời giảm giá bán các sản phẩm còn lại. Giờ đây với 199$ bạn đã có một chú iPod Touch dung lượng 8Gb. 

iPod Touch 32Gb và 64Gb còn được bán kèm theo phụ kiện là tai nghe thế hệ mới, có mic và phím điều chỉnh volume. Ngoài ra Apple cũng nâng cấp khả năng xử lý đồ hoạ, iPod Touch hiện nay nhanh hơn 50% và tương thích với Open GL|ES 2.0.

Apple iPod
iPod Touch được trang bị bộ nhớ khủng 64 GB

Cuối cùng, Apple cũng công bố xuất xưởng phần mềm iTunes 9 với nhiều cải tiến mới về giao diện, quản lý ứng dụng, chương trình yều thích.

Apple iPod
Giao diện iTunes 9


Thao khảo thềm tại: www.apple.com

(*) Theo Apple