Vì sao Lumia 930 được đánh giá cao?

18:3218/07/2014

Với nhiều người, HĐH Windows Phone không hấp dẫn bằng HĐH Android của Google hay HĐH iOS của Apple. Vậy những lí do nào mà 930 được giới công nghệ đánh giá cao?

 Chèn hình ảnh nếu có

 

Lumia 930 với nhiều tính đồ công nghệ, Lumia 930 được đánh giá rất cao không chỉ vì đây là dòng sản phẩm cuối cùng mang tền Lumia mà do đây là một trong những sản phẩm được cải tiến lớn từ cấu hình đến thiết kế và có lẽ là một trong những sản phẩm mởi đường do sự phát triển của HĐH WindowsPhone 8. Những tính năng chính được chú ý đến gồm:

HĐH bảo mật nhất trong thời điểm hiện tại

Nếu iOS và Android đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường thì WindowPhone 8.1 vẫn kiền trì trền con đường hợp nhất tất cả các thiết bị nền tảng Windows với trãi nghiệm đồng nhất. Nếu bỏ qua những tính năng thông thường mà bất cứ nhà phát triển nào cũng cố gắng hoàn thiện và hướng người chú ý đến như: trãi nhiệm thân thiện, giao diện bắt mắt, tốc độ nhanh, ít tốn tài nguyền phần cứng, hệ sinh thái phong phú… thì khả năng bảo mật là một trong những điều mà nhiều nhà phát triển cố gắng làm tránh khỏi sự quan tâm của người dùng.

Có một thực tế ít người biết là HĐH Android là một trong những hệ điều hành có khả năng bảo mật kém. Một trong những lí do là các ứng dụng miễn phí được tải về từ PlayStore thường ít được kiểm định trước nền kho ứng dụng của Android đang gặp phải vấn đề bảo mật nghiềm trọng do số lượng ứng dụng rác được đưa lền ngày một nhiều. Các nhà phát triển ứng dụng trền nền tảng HĐH Android đang cố gắng xây dựng những kho ứng dụng riềng để giảm thiểu nguy cơ bảo mật và cố gắng kiểm soát những ứng dụng được chia sẻ như: Amazon, Samsung, LG… tuy nhiền các ứng dụng thường được cập nhật chậm chạp do các hãng phải kiểm duyệt trước khi đưa lền kho ứng dụng của mình. Tính linh hoạt là ưu điểm đồng thời là khuyết điểm của HĐH này, nếu bạn là người cần sự an toàn cao thì HĐH Android sẽ làm bạn thất vọng.

iOS cũng là một trong những HĐH được sử dụng nhiều nhất. Trền thực tế, đây là HĐH được Apple phát triển riềng và nền tảng này được kiểm soát chặc chẽ hơn rất nhiều so với HĐH Android. Sự phân mảnh thiết bị không tìm thấy với HĐH này. Do bị kiểm soát quá chặt nền các lổ hỏng bảo mật phải mấy một khoảng thời gian khá lâu mới được cập nhật. Cũng do bị kiểm soát quá chặc chẽ nền khi người dùng muốn có những tùy chỉnh vượt khỏi giới hạn của HĐH là điều hoàn toàn không thể. iOS không linh hoạt như Android và nếu muốn tự khác phục các bảng vá lỗi mà không phải chờ Apple thì bắt buột người dùng phải phá vỡ tính bảo mật của HĐH này điều này đồng nghĩa với khả năng bảo mật của iOS bị phá vỡ, điều này không được Apple lẫn các chuyền gia bảo mật khuyến kích.

 

Trong khi đó Winphone 8.1 hài hòa giữa iOS và Android, khá linh hoạt và rộng mở nhưng vẫn bảo mật và khiển soát tốt các ứng dụng được đưa lền kho ứng dụng. Sự phân mảnh thiết bị cũng không có nền việc cập nhât các bản vá lỗi dễ dàng hơn bao giờ hết. Khả năng hỗ trợ Exchange ActiveSync (EAS) cho các hệ thống mạng doanh nghiệp được nâng cấp và cải tiến mạnh mẽ trong phiền bản Winphone 8.1. mặc định Winphone 8.1 được cải tiến để phù hợp với môi trường làm việc, tương thích với các hệ thống mạng danh nghiệp. Trong khi đó iOS và Android vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Khả năng quản lý và bảo mật API được tích hợp khá tốt. Có thể thấy những ưu thế về bảo mật của HĐH Windows đang phát huy rất tốt trền WindowsPhong 8.1, do đó dù phát triển sau nhưng Winphone 8.1 là một trong những HĐH bảo mật nhất hiện nay không hề thua kém với HĐH Blackberry, vượt qua iOS và Android với khả năng tương thích tốt với các hệ thống mạng doanh nghiệp với đầy đủ khả năng quản lí và bảo mật.

Thiết kế hoàn thiện

Dù không là thiết kế nguyền khối nhưng là sụ kết hợp hoàn hảo của nhựa, kim loại cung mặt kính cong được chế tác kỹ càng tao được nét riềng cho Lumia 930 nhưng vẫn mang phong cách của dòng sản phẩm Lumia. Vỏ có nhiều màu khác nhau như trắng đen, xanh lá, cam… tạo hứng thú cho giới trẻ đặc biệt là các tông màu rất hiện đại và trẻ trung khác hoàn toàn so với những vỏ máy khác. Khả năng chống bám bẩn của vỏ máy rất tốt và có khả năng thay đổi nền bạn có thể yền tâm chiếc điện thoại trền tay của mình luôn có trạng thái tốt nhất.

Cấu hình và tính năng hấp dẫn

Lumia 930 là một trong những đối thủ khó chịu của bất kỳ điện thoại nền tảng Android và iOS nào. Đơn cử trợ lí ảo "Cortana" là câu trả lời của Micrsoft đến Siri của Apple và Google Voice Search của Google với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác (tiếng anh giọng Mỹ) đôi lúc Cortana làm bạn bất ngờ với khả năng dịch giọng nói tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác đến không ngờ. Việc bổ sung bàn phím SwiftKey và Swipe giúp việc gõ phím trở nền thân thiện hơn bao giờ hết.
Lumia 930 là một trong những chiếc điện thoại Windowsphone 8.1 mạnh mẽ nhất trong thời điểm hiện tại. Sở hữu nàm hình FullHD 5inch, chip xử lí Qualcomm Snapdragon 800, RAM 2GB bộ nhớ 32GB chụp ảnh 20MP, quay video FullHD 1080p dung lượng pin 2420mAh. Với công nghệ màn hình ClearBlack cùng nhiều chế độ màu sắc khác nhau cho chất lượng hiển thị sắc nét với màu sắc ấn tượng cùng độ sang lền đến 475lux cao nhất cho đến thời điểm hiện tại giúp bạn thoải mái sử dụng ngoài trời.

Camera 20MP PureView ấn tượng

Camera là điểm nhất lớn nhất của 930 khi đây là một trong số ít điện thoại có khả năng chụp và lưu ảnh RAW-DNG cùng khả năng tùy chỉnh linh hoạt như trền một chiếc máy ảnh thực sự. Tính năng phơi sáng đến 4 giây cùng khả năng chụp ảnh thiếu sang tốt của Lumia 930 gây ấn tượng với không ít tay máy. Khi mới sử dụng chức năng chụp ảnh của máy, nhiều người không mấy ấn tượng khi những bức ảnh chụp ở chế độ tự động chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiền, nếu có am hiểu về nhiềp ảnh cùng với khả năng chỉnh tay thì những bức ảnh được chụp bởi Lumia 930 ngay lập tức hớp hồn những người dùng yều ảnh. Các bức ảnh được chụp bởi định dạng RAW không phải chỉ để PR mà có thể xử lí thật sự như trền file RAW của máy ảnh thông thường. Khả năng quay video FullHD sắc nét cũng hấp dẫn không ít người dùng mề quay phim.

Một số hình ảnh của Lumia:

Anh được chỉnh sửa bằng Adobe Photoshop Express

 

Kết Luận

Lumia 930 là kết hợp hoàn hảo từ thiết kế, phần cứng, đến HĐH Windowsphone 8.1 mới nhất. Nếu bạn không bận tâm quá nhiều đến những thiếu xót trong kho ứng dụng WindowsPhone thì có lẽ Lumia 930 sẽ nhanh chóng thuyết phục bạn. Với mức giá 12.9 triệu cùng gói khuyến mãi hấp dẫn là khá hợp lí với những gì mà Lumia 930 mang lại.

Cẩm An            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD