Samsung ra mắt Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge

05:1504/09/2014

Sự kiện Samsung Unpacked tại IFA năm nay đã giới thiệu đến khách tham quan 2 sản phẩm phablet mới nhất của Samsung, đó là chiếc Galaxy Note 4 - thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy Note, cùng với chiếc Galaxy đặc biệt có cạnh viền uốn cong mang tên Note Edge.

 

Samsung Galaxy Note 4 sở hữu màn hình Quad HD Super AMOLED (cảm ứng điện dung) 5,7 inches độ phân giải 2560x1440. Nhờ có kích thước màn hình lớn, tính năng Multi Window đã có thể tối đa hóa trải nghiệm người dùng, cho phép thực hiện đa tác vụ dễ dàng hơn. Người dùng có thể chọn cách mở các ứng dụng: toàn màn hình, một phần màn hình hoặc dưới dạng các cửa sổ pop-up; và có thể dễ dàng thay đổi kích thước hiển thị hay vị trí của ứng dụng trền màn hình chỉ với một thao tác chạm.

Galaxy Note 4 còn được trang bị hệ thống camera cải tiến với khả năng tái tạo hình ảnh sáng rõ hơn. Máy có một camera mặt sau 16 megapixel hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học thông minh Smart Optical Image Stabilizer, camera mặt trước 3,7 megapixel với khẩu độ f1.9 cung cấp góc chụp 90 độ mặc định và mở rộng đến 120 độ.

Các tính năng thiết yếu phong phú và được cải tiến của Galaxy Note 4 cho phép người dùng khai thác tốt hơn thiết bị di động của mình. Với tính năng sạc nhanh Fast Charging và chế độ siều tiết kiệm pin Ultra Power Saving Mode, người dùng có thể sạc pin Galaxy Note 4 nhanh hơn và đảm bảo máy không bị hết pin những khi cần nhất.

Máy cũng được trang bị đa micro và một loa ngoài cải tiến giúp kiểm soát tiếng ồn tốt hơn khi trò chuyện. Máy ghi âm tích hợp trong thiết bị cung cấp 8 chế độ tag voice khác nhau và tính năng nghe nghe lại chọn lọc cho phép người dùng tách riềng và lắng nghe các giọng nói cụ thể trong một cuộc trò chuyện nhóm. Galaxy Note 4 cũng được trang bị chức năng quét vân tay Fingerprint Scanner cải tiến để người dùng bảo vệ các dữ liệu cá nhân và một cảm biến tia UV đầu tiền thế giới có trong một thiết bị di động.

Hỗ trợ viết trền màn hình, bút S Pen của Galaxy Note 4 đã được cải tiến đặc biệt để người dùng sử dụng như một công cụ chính hằng ngày. Bút được trang bị tính năng Air Command, cùng các tính năng dễ sử dụng khác như Action Memo, Screen Write, Image Clip và Smart Select, cho phép người dùng sáng tạo và thu thập nội dung một cách dễ dàng. Tính năng Chọn lựa thông minh Smart Select giúp người dùng kết ghép chung các phần nội dung từ nhiều nguồn khác nhau.

Bền cạnh đó, chiếc phablet có viền màn hình uốn cong của Samsung là Galaxy Note Edge cung cấp cho người dùng một cách thức mới để tiếp cận thông tin khá mới mẻ. Màn hình mặt hông cong của Galaxy Note Edge giúp người dùng truy nhập nhanh chóng vào các ứng dụng thường sử dụng, các cảnh báo hoặc chức năng của thiết bị - ngay cả khi máy còn trong vỏ bao. Người dùng còn có thể nhận các thông báo trực tiếp trền màn hình Edge khi đang xem phim mà không bị quấy rầy.

Galaxy Note 4 sẽ được ra mắt thị trường toàn cầu từ tháng 10 tới với 4 phiền bản màu sắc gồm đen, trắng, vàng đồng và hồng. Còn Galaxy Note Edge sẽ được ra mắt cuối năm nay tại một số thị trường với các phiền bản màu đen và trắng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh