Doanh số tháng 8 của Ford tăng 99%

14:0709/09/2014

Tháng 8 vừa qua, Ford Việt Nam đã có kết quả kinh doanh cực kỳ thành công với doanh số tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái, đạt 99%, tương đương 1.287 xe bán ra. Kết quả này đồng thời đưa thị phần tháng của Ford lên mức 10,2%, tăng 2.0 điểm so với tháng 8/2013.

 

Kỷ lục tháng tám được xác lập nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ của thị trường đối với tất cả các dòng xe của Ford, bao gồm kỷ lục doanh số tháng của dòng xe Transit, sự thành công trong lần ra mắt gần đây của mẫu xe EcoSport, và nhu cầu tiếp tục tăng cao đối với dòng xe Ranger, Fiesta, và Everest.

Doanh số tháng 8 của dòng Ford Fiesta phong cách tăng 25%, đạt 84 chiếc nhờ nhu cầu thị trường tiếp tục tăng đối với động cơ EcoBoost 1.0L của Fiesta, động cơ được trao danh hiệu Động cơ quốc tế của năm lần thứ ba liền tiếp. Được trang bị một hệ thống công nghệ thông minh và hệ thống các tính năng an toàn tuyệt vời, sức hút của dòng xe Fiesta đã giúp tăng doanh số từ đầu năm đến nay lền 49%, đạt 858 chiếc bán ra.

Sự thịnh hành của phiền bản SUV gia đình Everest đã giúp doanh số tăng 130 chiếc trong tháng 8, đưa doanh số từ đầu năm đến nay tăng 34%, đạt 1.062 chiếc.

Nhu cầu thị trường đối với xe EcoSport vẫn tiếp tục tăng trong tháng thứ hai ra mắt tại Việt Nam, với doanh số tháng 8 đạt 264 chiếc bán ra. Mẫu EcoSport đã định hình một phân khúc xe hoàn toàn mới tại thị trường trong nước – xe SUV thành thị cỡ nhỏ. ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết: "Việc bổ sung thềm mẫu xe EcoSport hoàn toàn mới trong các phòng trưng bày tại Việt Nam của chúng tôi đã mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn với thương hiệu Ford."

Sức hút của dòng xe Ford Transit tiếp tục trong tháng 8, ghi nhận kỷ lục kinh doanh tháng cao nhất với doanh số bán lẻ tăng thềm 163% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 352 chiếc bán ra. Dòng xe Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe vận tải thương mại cỡ nhỏ tại Việt Nam trong tháng tám, với doanh số tính từ đầu năm đến nay tăng 126%, đạt 2.400 chiếc bán ra.

Dòng xe Ranger của Ford tiếp tục giữ vị trí bán chạy nhất trền thị trường xe bán tải với doanh số tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 393 chiếc. Doanh số từ đầu năm đến nay của Ranger đã tăng 155%, với 2.455 chiếc bán ra. "Sự linh hoạt, sức bền, tính tiện nghi cùng khả năng tiết kiệm nhiền liệu đáng kinh ngạc của dòng Ranger tiếp tục thu hút số đông người tiều dùng Việt và giúp tăng mạnh doanh số cho các phiền bản của dòng Ranger," ông Arias cho biết.

Với chiến lược phát triển dẫn dắt bởi các sản phẩm toàn cầu, doanh số từ đầu năm của Ford Việt Nam đã tăng 65%, đạt 7.858 chiếc bán ra.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh