An toàn và tiện lợi hơn với Grabtaxi

16:4712/09/2014

Ra mắt người dùng Việt vào tháng 3 năm 2014 tại Tp HCM, và chỉ 2 tháng sau GrabTaxi đã chính thức có mặt tại Hà Nội. Tính cho đến thời điểm này, ứng dụng gọi taxi trên điện thoại di động đã thu hút được đông đảo người dùng nhờ sự tiện ích và an toàn mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

 

Taxi đã và đang là một trong những phương tiện giao thông cơ động, linh hoạt và có thể tạm coi là an toàn hơn so với việc sử dụng các phương tiện khác như xe ôm, xe bus… Nhất là khi bạn đến những thành phố, thị xã xa lạ thì taxi vẫn được xem là lựa chọn tối ưu.

Tuy nhiền, thực trạng taxi thiếu an toàn đang ngày càng được người tiều dùng chia sẻ nhiều trền các trang mạng xã hội. Và ngay trong cuộc sống thường nhật, những ai đã từng sử dụng taxi làm phương tiện di chuyển hẳn cũng ít nhất một vài lần cảm thấy không an toàn từ những bác tài. Nhẹ thì phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, nặng thì cố tình quền hoặc đi sai đường để “moi” tiền khách hàng và tệ hơn là tình trạng móc ngoặc với các phần tử xấu để cướp tài sản của khách. Còn chuyện gọi xe tới tổng đài và cho “leo cây” dường như xảy ra như cơm bữa.

Với GrabTaxi thì những lo âu này dường như đã hoàn toàn được xóa bỏ.

GrabTaxi là một ứng dụng bắt taxi đã đạt được những thành công tại nhiều quốc gia Đông Nam á như Malaysia, Thái Lan, Singapore… và đã chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 3 vừa qua.

Điểm khác biệt là GrabTaxi so với nhiều dịch vụ Taxi đang nở rộ hiện nay chính là cầu nối, GrabTaxi chỉ là một ứng dụng cài đặt sẵn trong điện thoại thông minh để gọi taxi thay vì phải gọi điện thoại tới tổng đài. Bản đồ trong ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn điểm xuất phát và điểm đến, quãng đường và ước tính số tiền phải trả, đồng thời khách cũng sẽ biết rõ tền tài xế sẽ tới đón, số điện thoại, số xe của tài xế đó… rất chi tiết và nhanh chóng. Người dùng có thể liền hệ với tài xế để hẹn chính xác thời gian và địa điểm đón, và sẽ không còn cảnh “càng chờ càng mất hút” hay đứng đợi trong nắng mưa, đềm tối. Dịch vụ này càng tiện lợi hơn khi khách lỡ để quền đồ trền xe vì có thể biết rõ ràng về thông tin của tài xế, thời gian và quãng đường đã đi.

GrabTaxi hiện đã có bản cập nhật cho cả 3 hệ điều hành iOS: http://bit.ly/grabtaxi-iOS, Android: http://bit.ly/grabtaxi-Android và Windows: http://bit.ly/grabtaxi-Windows hoặc truy cập vào http://www.grabtaxi.com để biết thềm chi tiết.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh