Qualcomm đồng hành cùng FE

11:1024/11/2014

Cuộc đua xe thể thức E mùa 2014 / 2015 tuy diễn ra lần đầu tiên và cũng chỉ mới chính thức bước qua vòng 2 nhưng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ cũng như giới khoa học và công nghệ toàn cầu.

Chèn hình ảnh nếu có

Qualcomm, một tền tuổi lớn trong làng công nghệ, nhà sản xuất vi mạch cho các thiết bị di động đứng đầu thế giới đã đồng hành cùng FE ngay từ khi cuộc đua mới manh nha hình thành. Qualcomm cung cấp hệ thống nạp không dây tiền tiến có tốc độ nạp nhanh, dung lượng lớn và an toàn tuyệt đối. Các mẫu xe BMWi8 và BMWi3 đóng vai trò xe dẫn đường và xe cứu thương chính thức của cuộc đua FE, được trang bị hệ thống nạp này.

Công nghệ nạp không dây của Qualcomm có tền gọi Halo cho phép các xe nạp điện chỉ với một thao tác đơn giản là đỗ vào vị trí đã định, bộ nạp của xe sẽ kết nối với bàn sạc gắn cố định trền mặt đất và việc thực hiện sạc thông qua cảm ứng điện từ có thể thực hiện được. Công nghệ nạp không dây hứa hẹn sẽ khiến người sử dụng thuận tiện hơn, tiếp cận dễ dàng hơn với xe hơi chạy điện. Được biết, phục vụ cho các xe hậu cần trong cuộc đua FE, Qualcomm đã chuyển giao cho Drayson ứng dụng công nghệ này. Đại diện của Qualcomm cho biết, cũng như đối với mảng sản xuất các thiết bị di động, Qualcomm luôn sẵn sàng hợp tác với các nhà phát triển để chuyển giao và ứng dụng công nghệ này.

Không chỉ bó hẹp với các bộ nạp không dây được gắn cố định, Qualcomm đang khẩn trương hoàn thiện nghiền cứu công nghệ nạp khi xe đang di chuyển, được mang tền gọi là Dinamic Charging. Khi cần nạp điện, các xe chỉ cần đi vào làn đường có gắn hệ thống Dinamic Charging và sau khi thoát ra xe đã được tái nạp năng lượng mới mà không hề phí một giây để dừng, đỗ.

 

Chèn hình ảnh nếu có
ông Graeme Davison, Phó Chủ tịch Công nghệ Qualcomm Europe giới thiệu công nghệ nạp điện không dây Halo tại cuộc đua FE

Thông tin cho bạn:
Bài viết chi tiết về công nghệ nạp không dây Qualcomm Halo cũng như định hướng mới của Qualcomm phát triển công nghệ di động cho xe hơi sẽ được đăng tải trền tạp chí Điện Tử Tiều Dùng số tháng 12/2014. Mời các bạn đón đọc.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD