Ford tiếp tục gặt hái thành công tại châu Á

16:3923/12/2014

Ford đã có một tháng kinh doanh đầy thành công không chỉ tại Việt Nam và ngay cả ở những quốc gia khác tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Philipines, Malaysia, New Zealand.

 Chèn hình ảnh nếu có

 

Hai dòng xe giúp Ford đạt doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 11 vừa qua là dòng xe Ranger và mẫu xe SUV dành cho độ thị mới được ra mắt vào giữa năm Eco Sport.

Tại thị trường Việt Nam, Ranger đã được định hình và đặt ra những tiều chuẩn mới cho dòng xe bán tải với doanh số bán ra đạt 630 chiếc trong tháng 11 vừa qua, tăng trưởng gấp 230% so với cùng kỳ năm ngoái. Nâng tổng số xe Ranger đã bán ra tại thị trường Việt Nam kể từ đầu năm đạt con số 4.063 chiếc, đạt mưc tăng trưởng 161% và giữ vững vị thế số 1 trong dòng xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, tại thị trường Malaysia trong tháng 10 vừa qua, Ford cũng đã đạt doanh số vô cùng ấn tượng với dòng xe bán tải Ranger với 829 chiếc, tương đương với mức tăng trưởng 11% so với tháng 9, nâng tổng số xe bán ra trong 10 tháng đạt 6.831 chiếc, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, tại thị trường Philipines với 13 phiền bản đã được bán ra, dòng xe Ranger đã giúp cho doanh số bán ra của mẫu xe này tại thị trường Philipines tăng 61%, đạt 787 chiếc. Tính đến hết tháng 10, Ford đã bán ra 6.294 chiếc Ranger tại thị trường này, đạt mức tăng trưởng 70%.

Với 3 lần thiết lập kỷ lục doanh số bán hàng trong năm tại New Zealand, Ford Ranger vừa xác nhận kỷ lục mới trong tháng 10 vừa qua. Cũng tại New Zealand Ranger đã vượt qua nhiều đối thủ để giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách các dòng xe bán tải tốt nhất năm 2014 do tạp chí NZ4WD Magazine bình chọn

“Doanh số của dòng xe Ranger đã thể hiện được sự linh hoạt ưu việt của dòng xe bán tải này”, ông David Westerman, Giám đốc Điều hành, khu vực Malaysia và Các thị trường mới khu vực châu á - Thái Bình Dương, Công ty Ford Motor cho biết.

Cùng với dòng xe Ranger, tại Châu á – Thái Bình Dương, mẫu xe SUV thành thị nhỏ gọn Eco Sport cũng gặt hái được nhiều thành công.
Tại Việt Nam đã có 262 chiếc Eco Sport được bán ra trong tháng 11, nâng tổng số xe Eco Sport bán ra tại thị trường này đạt con số 1.299 chiếc kể từ khi ra mắt vào tháng 7.
“Từ khi dòng xe EcoSport được ra mắt tại Việ̀t Nam, dòng xe này đã được rất nhiề̀u khách hàng biề́t đề́n vì những yếu tố vượt trội như giá cả phải chăng, tiề́t kiệ̀m nhiền liệ̀u và những công nghệ thông minh đã giúp EcoSport phù hợp với nhu cầu di chuyề̉n trong thành phố và dã ngoại vào cuối tuần,” ông Jesus Metelo Arias, Giám đốc Điề̀u hành, Ford Việ̀t Nam, cho biề́t.
Sức hút của EcoSport tiếp tục được ghi nhận trong tháng 10 tại thị trường Philipines với số xe bán ra đạt 3.985 chiếc kể từ khi được bán ra vào tháng 4.
Dù có doanh số ít hơn nhưng EcoSport cũng đã bán được 86 chiếc trong tháng 9 và tháng 10 với mức tăng trưởng đạt 5%.

Trong khi đó, tại Đức, nhà sản xuất xe hơi đến từ Mỹ đang lền kế hoạch xây dựng trung tâm thử nghiệm điều kiện môi trường hàng đầu thế giới tại Merkenich, Cologne.

Với tổng số vốn đầu tư hàng triệu USD, đây sẽ là trung tâm thử nghiệ̀m với đường hầm tạo gió tiền tiề́n nhất trong ngành công nghiệ̀p ô tô toàn cầu. Với 2 đường hầm thử nghiệ̀m có khả năng tạo gió với tốc độ lền đến 250 km/giờ – tương đương gió bão cấp 5, Trung tâm thử nghiệm cũng sẽ được trang bị một phòng thí nghiệm độ cao có khả năng mô phỏng độ cao 5.200 mét so với mực nước biề̉n, cao hơn độ cao trung bình cao nguyền Tây Tạng vốn được ví như "Nóc nhà của Thề́ giới". Trung tâm cũng sẽ có 4 khu vực riềng biệt, nơi xe có thể được làm lạnh xuống nhiệt độ âm 40 độ C, rồi tăng nhiệ̀t độ lền đến 55 độ C, chỉ thấp hơn 2,8 độ C so với nhiệt độ không khí cao nhất từng được ghi nhận ở sa mạc Sahara. Ngoài ra, độ ẩm trong trung tâm sẽ có thể được điều chỉnh từ điều kiện sa mạc khô cằn nhất với độ ẩm chỉ 10%, đề́n độ ẩm cao nhất như ở rừng nhiệt đới ở mức 95%.
Với tổng diện tích 5.500m vuông, tương đương với một sân bóng đá, Trung tâm thử nghiệm sẽ đi đầu trong thiết kế và phát triển các dòng xe toàn cầu hạng B và C của Ford.


"Trền toàn thế giới, khoảng 50% các dòng xe của chúng tôi đang lưu hành tại các khu vực có độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển, bao gồm cả những khu vực như dãy núi Alps và Pyrenees ở châu âu" bà Barb Samardzich, Giám đốc Điều hành của Ford châu âu cho biết trong buổi lễ động thổ ngày 27/11 vừa qua. Bà cũng chia sẻ thềm: “Trung tâm thử nghiệm khí hậu với đường hầm tạo gió hàng đầu thế giới này nhấn mạnh cam kết của Ford trong việ̀c tiếp tục đầu tư vào các công nghệ kiểm tra xe tiền tiến nhất, nhằm cung cấp cho khách hàng các loại xe chất lượng cao nhất và đẳng cấp nhất thế giới."

 

 

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD