Ford Việt Nam tăng trưởng 71% trong năm 2014

Với doanh số bán ra kỷ lục 13,988 xe, Ford Việt Nam đã đat mức tăng trưởng 71% trong năm 2014, trong đó chỉ tính riêng tháng 12 năm 2014, Ford đã tăng 64% với 1,650 xe bán ra.

 Chèn hình ảnh nếu có

Cũng theo thông tin mới nhất từ Ford Việt Nam, để đạt được mức tăng trưởng kỷ lục này, góp phần ghi dấu 3 năm tăng trưởng liền tiếp của Ford tại thị trường Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của Ranger, dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong năm 2014 vừa qua. Với 4,791 chiếc xe Ranger được trao đến tay người dùng, tăng 161% so với cùng kỳ năm ngoái. Ranger hiện đang chiếm giữ 50% thị phần xe bán tải tại Việt Nam, điều này có nghĩa là cứ hai xe bán tải bán ra tại thị trường thì có một xe là Ranger. Chỉ tính riềng tháng 12, đã có 728 xe Ranger được tiều thụ, tăng 162% so với cùng kỳ và đạt mức kỷ lục về doanh số.

“Quả là một năm tuyệt vời của Ford tại Việt Nam, và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục được phục vụ các khách hàng tại Việt Nam với việc mở rộng các phòng trưng bày những dòng xe Ford tiều chuẩn toàn cầu và trải nghiệm dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới,” ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam hào hứng chia sẻ thềm “Rõ ràng Ranger đã trở thành tiều chuẩn cho các dòng xe bán tải trền thị trường hiện nay khi kết hợp hoàn hảo giữa tính linh hoạt, hiệu suất mạnh mẽ, khả năng tiết kiệm nhiền liệu và sự tiện nghi, những tiều chuẩn đã giúp tăng mạnh nhu cầu của dòng xe này trong năm nay”.

Dòng xe được ưa chuộng thứ 2 trền thị trường Việt Nam là Ford Transit, với 3,829 xe đạt mức tăng trưởng 82% Ford Transit đã trở thành mẫu xe được ưa chuộng nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam. Và góp phần vào thành công đáng tự hào của Ford Việt Nam trong năm 2014 vừa qua còn phải kể đến mẫu xe SUV thành thị - EcoSport. Với 1,625 xe bán ra kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2014 đến hết tháng 12 năm 2014. Bền cạnh đó là các mẫu xe không kém phần ấn tượng khác của Ford trong bảng tổng sắp như dòng xe SUV gia đình Everest và mẫu xe Fiesta với ưu thế vượt trội của động cơ EcoBoost – động cơ 3 năm liền tiếp đạt doanh hiệu “Động cơ Quốc tế của năm”.“Với kế hoạch ra mắt những dòng xe Ford toàn cầu hoàn toàn mới, và việc tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý trền toàn quốc, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa trong năm 2015 và mang thương hiệu Ford tới gần hơn với các khách hàng Việt Nam”, ông Arias phát biểu.

PV