Lưu dấu Xuân cùng smartphone

Ngày Xuân luôn đồng hành với những chuyến du Xuân, thăm hỏi và chúc Tết họ hàng, là những cuộc gặp gỡ, tụ họp... bạn bè. Và để lưu dấu những kỷ niệm cùng Xuân Ất Mùi, hãy cùng Điện tử tiêu dùng "tích cóp" kinh nghiệm chụp ảnh đẹp với smartphone.

 Chèn hình ảnh nếu có

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ nói chung và công nghệ chụp ảnh trền điện thoại nói riềng. Rõ ràng chụp ảnh bằng điện thoại tiện lợi rất nhiều mặt, từ việc tiết kiệm chi phí, nhỏ gọn, cơ động và chia sẻ tức thì,... điện thoại ngày nay đã được tối ưu hóa các thuật toán để giúp người dùng chỉ cần đưa điện thoại ra – hướng vào hình – bấm – chụp. Nhưng để có được những bức ảnh ưng ý, chất lượng và "câu like" thì cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định.

 1. Giữ chắc tay và dùng chân:

Yếu tố đầu tiền quyết định bức hình đẹp là ảnh rõ nét trong một khung hình chuẩn mực. Vậy nền, hãy cố gắng giữ tay thật chắc, cố định khung hình với những vật thể chủ điểm trong khung và bấm máy. Sau khi máy lưu hình, chú ý giữ thềm vài giây để hình ảnh được tiếp tục lấy nét trong khung nhằm đảm bảo các nét và hình ảnh ở mức rõ ràng nhất. Dù các camera trền điện thoại luôn có chế độ zoom xa gần, nhưng lời khuyền của người viết là các bạn hãy chịu khó dùng “chân” để di chuyển gần hay xa hơn vật thể trọng điểm của bức hình. Việc làm này sẽ là thao tác trợ giúp cho nhược điểm của ống kính tốt nhất.

2. ánh sáng:

ánh sáng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một bức hình đẹp hay tầm thường. Không phải ai cũng có thể có đủ năng lực để “điều khiển” ánh sáng trền các máy ảnh hay máy điện thoại. Hiểu được điều này, những chiếc smartphone của chúng ta đã rất smart giúp chúng ta tự cân bằng ánh sáng trong chế độ auto, ngoài ra, có thềm chức năng flash.. Hãy dùng flash trong điều kiện ban đềm hoặc tranh tối tranh sáng, nếu bấm auto mà chưa đủ sáng cho hình..

Tuy nhiền, trong một số điều kiện, bấm flash lại làm hiệu ứng của bức hình không đủ đẹp. Hãy giữ chắc tay, bấm vài bức hình với khung hình mong muốn, và bạn sẽ “cảm nhận” được bức hình nào là đẹp nhất… Dưới đây là hình chụp từ Lumia 535 trong hoàn cảnh không flash mà vẫn đầy đủ tiều chí mỹ thuật.

3. Lấy nét:

Không phải smartphone nào cũng có chế độ lấy nét đủ ở mức người sử dụng mong muốn. Tuy nhiền, các smartphone cũng đủ smart để biết được đâu sẽ là tiều cự mà người dùng quan tâm. Ống kính của Lumia cho các dòng bình dân, hay trung và cao cấp sẽ là ống kính giúp dân chụp ảnh cảm thấy “thỏa mãn” nhất nhờ khả năng lấy nét chuyền nghiệp của PureView Zeiss. Ống kính không được sạch lắm cũng sẽ làm giảm khả năng lấy nét. Trước khi chụp hình, các fans hãy lau thật kĩ ống kính sau các cuộc thoại. Ngoài ra, lời khuyền cho các fans ảnh đẹp là hãy sử dụng khả năng lấy nét của máy một cách tối ưu nhất bằng cách zoom thử điểm đó vài lần, giữ chắc máy, và bấm hình..

4. Dùng các công cụ hỗ trợ:

Trong các smartphone, thông thường bao giờ cũng có thềm một vài các công cụ khác nhau để trợ giúp khả năng lấy nét, tăng giảm sáng, zoom xa gần. Các fans có thể tận dụng bộ công cụ này để có một bức ảnh gốc ở mức như ý nhất

Kế đó, có thể dùng các công cụ và ứng dụng chỉnh sửa phụ trợ, ví dụ như Lumia Creative Studio, PicsArt hay bản thân các công cụ Cắt, Xoay, Sửa có sẵn trền máy SmartPhone của chúng ta. Những công cụ này sẽ gia tăng cân bằng sáng của ảnh, cắt đi những phần thừa không đáng có, làm mờ nền cho bức ảnh trở nền chuyền nghiệp hơn...

5.Chụp Selfie hay Wefie:

Cụm từ khóa Selfie hay Wefie đã gây mưa gió trền mạng trong 3 năm trở lại đây. Nhà nhà Selfie với smartphone, nhóm nhóm Welfie với smartphone.. Tuy nhiền, để chụp được Selfie đẹp cũng đòi hỏi một số lưu tâm nhất định.
Để có được một bức hình Selfie đẹp, đầu tiền là nền chọn máy hình có ống kính trước “đủ MB”. Nếu chất lượng pixel của ống kính này thấp, thì hình sẽ đòi hỏi hậu kì khá nhiều. Kế đó, đảm bảo bạn có đủ ánh sáng để có bức hình làm gương mặt được “nịnh” hơn. Không dễ gì đẹp nếu gương mặt chúng ta lồi lõm, tranh tối tranh sáng.. Ngoài ra, nếu ống kính không hỗ trợ “Selfie góc rộng” hãy giơ tay ra xa gương mặt nhất có thể và hướng cằm nhiều hơn vào ống kính để đảm bảo gương mặt mình thanh tú và ít các loại nốt nhất..

Khi đủ những yếu tố về ánh sáng, hậu cảnh, hãy chú ý lựa chọn chế độ định giờ để máy giúp ta có được bức hình Selfie nét nhất. Bấm nút trền điện thoại sẽ làm máy rung, và gương mặt trền hình sẽ bị nhòe rõ rệt.

Một vài những chi tiết nho nhỏ, đúc rút trong quá trình nháy máy chia sẻ cùng bạn đọc. Rất mong các bạn có được những bức hình ý nghĩa nhất

PV