Samsung bị Apple soán ngôi vương trên thị trường smartphone toàn cầu

Với 20,4% thị phần, Apple hiện đang tạm thời lấy lại vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu từ tay Samsung.

Với việc tung ra thị trường dòng điện thọai thông minh iPhone 6 và iPhone 6 Plus có kích thước màn hình lần lượtt là 4,7 inch và 5,5 inch, dánh trúng tâm lý thích sở hữu một chiếc điện thọai thông minh có màn hình lớn cùng cấu hình mạnh đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, Apple dã giành được thắng lợi lớn khi đạt được doanh thu rất tốt. Ðiều đó đã được minh chứng khi Apple đã chiếm được 20,4% thị phần smartphone toàn cầu vào Quí IV 2014, tăng từ mức 17,8% của năm 2013.

Galaxy S6 vừa được hãng Samsung tung ra thị trường vào ngày thứ Sáu tuần rồi. Ðây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6 của hãng Apple.

Trong khi dó, Samsung dù dã bán được hon 73 triệu chiếc smartphone trền toàn cầu, nhưng thị phần của hãng dã bị giảm xuống còn 19,9% từ mức 25,5% vào Quí IV nam 2013. Ðể đáp trả Apple, Samsung cũng dã tung ra thị trường 2 mẫu smartphone mới củaa mình vào thứ Sáu tuần rồi (4/1). Và họ cũng đã có được tín hiệu khả quan khi giá trị cổ phiếu của Samsung đã tang thềm 3,2% ở phiền mở cửa đầu tuần vào ngày hôm qua.

Có thể nói rằng, Samsung dường như có một khởi đầu không mấy suông sẽ trong năm 2015 khi kết thúc Quí I 2015 hãng chỉ thu về được có 5,4 tỉ USD tính đến hết ngày 31/3, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Và hãng cũng đã dự đoán doanh thu của Quí tiếp theo cũng sẽ giảm 12% so với cùng kỳ, xuống còn 43,2 tỉ USD, thấp hơn mức dự báo của hãng chuyền nghiền cứu thị trường Bloomberg khi đưa ra mức dự đoán doanh thu của Samsung ở mức 5,1 tỉ USD.

Nhật My