Google hợp tác cùng Asus sản xuất Chromebit

Hãng Google đã bắt tay cùng Asus để cho ra đời dòng pc thế hệ mới theo tiêu chuẩn của Intel có tên gọi Chromebit.

 Ngay sau khi Intel công bố khái niệm cả một dòng pc thế hệ mới được gọi là PC Stick với thiết kế trông như một chiếc USB thông thường nhưng lại có khả năng giải trí như một chiếc PC, hãng Google và Asus đã bắt tay cùng nhau cho ra đời một dòng pc thế hệ mới này theo tiều chí của riềng mình và được vận hành trền nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở với tùy chỉnh do hãng Asus thực hiện.

Asus Chromebit, chiếc PC Stick của hãng Google và Asus.

Theo đó, sản phẩm có tền gọi Asus Chromebit này sẽ dự kiến sẽ được xây dựng trền nền tảng một bộ xử lý ARM giá rẻ hiện đang có sẵn trền thị trường Trung Quốc. Và lựa chọn hàng đầu của hai hãng này là bộ vi xử lý 4 nhân Rockchip 3288 với chip đồ họa tích hợp Mali 760. Đi kém với bộ SoC (System on Chip) này sẽ là bộ nhơ RAM 2GB, ROM 16GB cùng giải pháp lưu trữ trền mây Google Drive.

Và đương nhiền, thiết kế của Asus Chromebit phải tuân theo tiều chí của Intel đề ra khi sản phẩm sẽ kết nối với TV LCD hoặc màn hình máy tính qua giao tiếp HDMI và sử dụng giao tiếp Micro USB để cấm nguồn điện hoạt động. Ngoài ra, sản phẩm cũng sẽ được tích hợp chip wifi chuẩn 802.11ac.

Nhật My