iPhone được cộng động Flickr sử dụng chụp ảnh nhiều nhất

Theo một thống kê đầy thú vị từ cộng đồng chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới Flickr thì những mẫu điện thoại thông minh iPhone của hãng Apple được các thành viên của cộng đồng này sử dụng chụp hình và chia sẻ nhất.

Cũng theo những số liệu từ mẫu thông kề này thì iPhone 5S và iPhone 5 được các thành viền của Flickr sử dụng nhiều nhất. Theo sau là hai mẫu điện thoại thông minh của hãng Samsung là Galaxy S4 và S5. Trong khi đó, dù chỉ mới ra mắt chưa lâu những iPhone 6 cũng đã được rất nhiều người sử dụng chụp hình và chia sẻ lền Flickr.

Trong khi đó, nếu tính theo nhãn hiệu máy ảnh được người dùng sử dụng nhiều nhất trền Flickr thì hãng Apple đang xếp vị trí đầu bảng dù hãng này không có sản xuất một chiếc máy ảnh nào, trền cả hai hãng chuyền sản xuất máy ảnh là Canon xếp vị trí thứ 2 và Nikon xếp vị trí thứ tư. Hãng Samsung với các dòng điện thoại thông minh chụp ảnh, máy ảnh ngắm chụp, máy ảnh không gương lật, DSLR lẫn máy quay phim xếp vị trí thứ 3.

Ngoài ra, mẫu thống tin những dòng máy ảnh cũng như nhãn hiệu được người dùng sử dụng chụp ảnh và chia sẻ lền Flickr nhiều nhất cũng cho thấy một điều khá thú vị là những mẫu điện thoại tầm trung của hãng Motorola như Moto G, Moto G2 và Moto X lại được nhiều người sử dụng nhất. Khác hãng với những thương hiệu xếp đầu bảng, khi sản phẩm mà người dùng sử dụng chụp hình là những dòng cao cấp.

Biểu đồ thể hiện những máy ảnh phổ biến nhất trong cộng đồng Flickr.
Và nếu tính theo thương hiệu thì Apple là thương hiệu được cộng đồng Flickr sử dụng nhiều nhất.

 

Nhật My