Giải thưởng thiết kế Lexus vinh danh Quán quân Grand Prix đầu tiê

Với tác phẩm “Sense-Wear” (tạm dịch “Khơi gợi giác quan với Phục sức”), nhóm hai tác giả Emanuela Corti và Ivan Parati đã xuất sắc giành giải Quán quân Grand Prix của Giải thưởng Thiết kế Lexus (Lexus Design Award) 2015.

Hội đồng giảm khảo uy tín của cuộc thi Thiết kế Lexus mùa thứ ba với chủ đề Giác quan đã công bố giải Quán quân Grand Prix được trao cho tác phẩm Sense-Wear (Khơi gợi giác quan với Phục sức) của nhóm hai tác giả Emanuela Corti và Ivan Parati. Kết quả này được lựa chọn sau các bài thuyết trình của bốn nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi nằm trong khuôn khổ Giải thưởng thiết kế Lexus (Lexus Design Award) được Lexus tổ chức định kỳ hằng năm.

Emanuela Corti và Ivan Parati với tác phẩm Sense-Wear (Khơi gợi giác quan với phục sức), đã giành được giải Quán quân Grand Prix của Giải thưởng Thiết kế Lexus 2015.

 

Cuộc thi Thiết kế Lexus năm nay đã nhận được rất nhiều bài dự thi và những ý tưởng độc đáo. Bám sát chủ đề “Giác quan”, nhiều bài dự thi đã đưa ra ý tưởng về năm giác quan hoặc những trải nghiệm đầy cảm xúc của con người.

Cùng với 11 tác phẩm khác đã lọt vào chung kết cuộc thi, tác phẩm đạt giải Quán Quân Grand Prix được Lexus trưng bày tại triển lãm “Lexus – A journey of the Senses” (Lexus – Hành trình trải nghiệm Giác quan”) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Milan 2015 (Milan Design Week 20152).

Triển lãm “Lexus – Hành trình trải nghiệm Giác quan” được thực hiện nhằm mang đến những trải nghiệm đa dạng và thú vị khơi gợi mọi giác quan cho khách tham quan. Triển lãm lấy cảm hứng từ chủ đề “Giác quan” – vốn gắn liền với thương hiệu Lexus. Tại triển lãm này, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị tinh tế vốn chỉ có thể cảm nhận được hết khi hòa hợp mọi giác quan.

Triển lãm Lexus - Hành trình trải nghiệm Giác quan được chia thành ba khu vực:

  • Khu Đánh thức Giác quan:  trưng bày phiền bản đặc biệt của chiếc xe concept Lexus LF-SA vốn được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thé giới Geneva 2014.
  • Khu vực Khám phá Giác quan: trưng bày 12 tác phẩm được lọt vào chung kết, gồm 4 nguyền mẫu và 8 bảng thông tin, được lựa chọn từ 1.171 tác phẩm dự thi đến từ 72 quốc gia trền toàn thế giới. Đặc biệt, tác phẩm Quán Quân Grand Prix mang tền “Sense – Wear” của Emanuela Corti và Ivan Parati cũng được trưng bày tại đây.
  • Khu vực Trải nghiệm cả 5 Giác quan: tại khu vực này, trải nghiệm vị giác được đưa thềm vào hành trình trải nghiệm của các giác quan nhờ sự hợp tác giữa Philippe Nigro và Hajime Yoneda. Bếp trưởng Yoneda, vốn sở hữu một chiếc xe Lexus, đã vận dụng những trải nghiệm cá nhân về niềm hứng khởi lái xe và cảm hứng thiền nhiền để đẩy 5 giác quan lền đỉnh điểm trong trải nghiệm vị giác độc đáo chưa từng có của ông dành cho khách tham quan.
Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm "Lexus - Hành trình trải nghiệm Giác quan" tại Tuần lễ Thiết kế Milan từ 14 - 19/4/2015.

 

PV