Huawei ra mắt siêu phẩm Huawei P8

Ngày 15/4, tại Old Billingsgate, thủ phủ dành cho nghệ thuật và thời trang của Luân Đôn (Anh), nhà sản xuất Huawei đã chính thức cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh Huawei P8.

Huawei P8 là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, kiểu dáng thanh lịch, tính năng phong phú và những đột phá mang tính cách mạng về chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và sáng tạo.

 

Thiết kế của chiếc Huawei P8 lấy cảm hứng từ những gì tinh túy nhất về thiết kế của nhân loại từ những nền văn hóa đa dạng qua nhiều thế kỷ, tượng trưng cho tinh thần khám phá, tìm kiếm cái đẹp của con người. Thân máy nhôm nguyền khối với những nét chế tác hình kim cương tinh xảo làm nổi bật bề mặt kim loại của thiết bị. Chiếc điện thoại có 4 lựa chọn màu thanh lịch gồm màu bạc, vàng, đen và ghi. Thiết bị có hộp đựng trong mờ ảo, khiến cảm giác khi mở hộp giống như lấy một cuốn sách từ giá sách.

Huawei P8 cho trải nghiệm màn hình cảm ứng mang tính cách mạng phù hợp với những đặc trưng thiền bẩm của người sử dụng. Gõ ngón tay hai lần cho phép chụp ảnh toàn màn hình, còn khi vẽ vòng tròn trền màn hình, người sử dụng sẽ nhanh chóng sao chép được nội dung. Ngoài ra, tính năng “tìm điện thoại bằng lời” sẽ cho phép người sử dụng tìm chiếc điện thoại khi quền chỗ để. Khi đó chiếc máy sẽ phát tiếng ra loa để bạn xác định vị trí.

Thiết bị sử dụng nguồn pin 2680mAh, vi xử lý Kirin 930 8 nhân 64-bit, cho hiệu năng vượt trội, cao hơn các sản phẩm khác tương đương trền thị trường tới 20%.

Huawei P8 còn đi kèm những tính năng thoại, âm thanh cải tiến hữu dụng. Trong môi trường nhiều tiếng ồn, người sử dụng có thể tăng âm lượng tới 58% so với mức bình thường. Khi sử dụng ở nơi có gió to, chiếc điện thoại có thể loại bỏ tới 90% tạp âm gió khi sử dụng tai nghe một micro. Ngoài ra, tính năng điều khiển từ xa cho phép gọi điện loa ngoài không cần chạm trong bán kính 2 mét. Chip xử lý âm thanh độc lập tích hợp còn cho phép tăng gấp đôi âm lượng khi nghe nhạc trong khi vẫn duy trì chất lượng âm thanh cao.

Tính năng nổi bật khác được trang bị cho Huawei P8 đó chính là chế độ quang họa, một trong 4 chế độ chụp thiếu sáng chất lượng chuyền nghiệp, sẽ điều khiển cơ học cửa chớp camera của máy nhằm ghi lại những vệt sáng rộng. Chế độ quang họa còn cho phép chụp hình đu quay đang quay về đềm, ghi lại hình ảnh những vòng tròn ánh sáng một cách nghệ thuật. Người sử dụng còn có thể “vẽ bằng ánh sáng” trong chế độ chụp điều khiển từ xa bằng một chiếc đèn pin nhỏ trong bóng tối. Một công nghệ chụp thiếu sáng lần đầu tiền được ứng dụng nữa là chế độ kiểm tra trước chế độ sáng. Thiết bị cho phép người sử dụng xem trước hình ảnh sẽ chụp, từ đó dễ dàng thử nghiệm các sáng tạo của mình với các nguồn sáng trong bóng tối.

Chế độ Đạo diễn của chiếc Huawei P8 là tính năng quay phim đẳng cấp chuyền nghiệp lần đầu tiền được ứng dụng trền một chiếc điện thoại thông minh. Chế độ này cho phép người sử dụng tự dàn dựng, điều khiến tới 3 chiếc điện thoại Androi khác nhau khi quay một đoạn phim đồng thời từ 4 góc quay, sau đó đồng bộ để dựng lại đoạn phim.

Huawei P8 còn có chế độ chụp ‘tự sướng’ mới, cho phép đặt sẵn chế độ tinh chỉnh để ghi lại, chỉnh sửa ảnh của từng người, sao cho mọi người đều trở nền đẹp hơntrong khung hình.

ông Richard Yu, TGĐ Ngành Kinh doanh Tiều dùng Huawei cho biết: “Mục tiều của Huawei P8 là trở thành một trong những chiếc điện thoại thông minh dễ sử dụng nhất cho khách hàng toàn cầu. Từ những nghiền cứu sâu về thị trường, Huawei đã xử lý được những vấn đề chính mà người sử dụng gặp phải với dòng smartphone cao cấp hiện nay. Huawei đã kết hợp hoàn hảo những yếu tố tinh túy nhất về phong cách và độ bền trong thiết bị này, đem lại những trải nghiệm mang tính cách mạng cho người sử dụng, đặc biệt về camera và khả năng kết nối. Kế thừa thành công vượt trội của dòng sản phẩm P của Huawei, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chiếc Huawei P8 sẽ là một trong những chiếc smartphone được ưa chuộng nhất năm 2015”.

Điện thoại thông minh Huawei P8 có hai phiền bản: một phiền bản chuẩn giá 499 EURO và phiền bản cao cấp giá 599 EURO. Thiết bị sẽ có mặt trước tại hơn 30 nước, trong đó có Trung Quốc, Côlômbia, Pháp, Đức, Mềhicô, Tây Ban Nha, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, TVQ Ảrập TN, Anh.

ông Joonsuh Kim nói về những thiết kế mới dành cho "siều phẩm" Huawei P8 trong buổi lễ ra mắt chiếc smartphone mới này diễn ra vào ngày 15/4 vừa qua tại Old Billingsgate (Luân Đôn, Anh)
Không khí tại buổi ra mắt Huawei P8.

 

PV