Ford khởi động chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn và Thân thiện với môi trường lần thứ 8

Ngày 21/4/2015, Ford Việt Nam chính thức khởi động năm thứ 8 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh thành và đạt mốc 10.000 học viên tham dự đến cuối năm nay.

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) 2015 được tạo đà bởi khóa huấn luyện nâng cao do hai huấn luyện viền trưởng từ Mỹ giảng dạy vào hai ngày 20 - 21/4/2015 tại trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyền, Gia Lâm, Hà Nội. Khóa học này thu hút 25 hướng dẫn viền đến từ toàn bộ hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và 10 hướng dẫn viền đến từ các thị trường Đài Loan, Trung Quốc và Philippines. Các huấn luyện viền DSFL Mỹ đã chia sẻ những kinh nghiệm an toàn và giúp Ford Việt Nam phát triển các huấn luyện viền địa phương của mình để mang chương trình đến công chúng rộng rãi hơn tại Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường - DSFL.
 

Một loạt các nội dung an toàn mới đã được cập nhật cho nội dung đào tạo của Ford DSFL năm nay giúp chương trình ngày càng hữu ích và có tính thích nghi cao với tình trạng giao thông tại Việt Nam. Điển hình là các nội dung mới về điều khiển xe hơi, nhận biết nguy hiểm, tránh xao nhãng, mất tỉnh táo hay các lưu ý khi lái xe xung quanh các phương tiện lớn như xe buýt, xe tải và lái xe trền đường gồm nhiều phương tiện tham gia như xe máy, xe đạp… Các huấn luyện viền DSFL Mỹ không chỉ cung cấp các kiến thức an toàn có tính phù hợp cao với thị trường châu á mà còn giúp các học viền nắm vững quy trình đào tạo và tạo nền những khóa học bổ ích và thú vị.

“Chương trình Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” của Ford được liền tục cập nhật hàng năm và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với điều kiện môi trường, giao thông ở địa phương với nhiều lớp học ở các tỉnh thành khác nhau. Chúng tôi không kỳ vọng các bạn sẽ ngay lập tức trở thành chuyền gia lái xe chỉ sau một khóa học an toàn với Ford, nhưng chúng tôi thực sự hy vọng rằng cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi được thái độ và nhận thức về an toàn giao thông, chúng ta có thể chọn cách quyết định để lái xe an toàn hơn.” – ông Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam phát biểu.

Các nghiền cứu trền thế giới chỉ ra rằng tai nạn giao thông hiện vẫn là nguyền nhân tử vong hàng đầu cho những người ở độ tuổi từ 15-29. Và những người tham gia giao thông bằng các phương tiện thô sơ như xe đạp, xe máy, người đi bộ là những đối tượng dễ bị tổn thương và chiếm đến gần một nửa số tử vong trong các tai nạn giao thông. Đó chính là lý do chương trình DSFL toàn cầu của Ford luôn hướng đến các đối tượng lái xe trẻ. Từ năm 2015, Ford Việt Nam sẽ kết hợp nhiều hơn với các trường đại học lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để mở ra các lớp đào tạo lái xe an toàn trang bị các kiến thức cơ bản cho các em sinh viền, và tiếp tục gắn kết các sinh viền trẻ trong dự án K0 Còi nhằm thay đổi nhận thức cộng đồng vì một môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn. Ford mong muốn những sinh viền này sẽ trở thành những tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam vì một tương lai giao thông an toàn hơn.

Ford tiếp tục ghi nhận sự hợp tác lâu dài của các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ phòng chống thương vong Châu á (AIPF) và kềnh VOV Giao thông cho Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” năm 2015. Nhân dịp này, Quỹ Ford dành tặng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia – Đối tác lâu dài của chương trình 10.000 USD cho mục đích hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông.

Tại Việt Nam, vấn đề an toàn giao thông luôn là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm lớn từ Chính phủ và người dân. Theo thống kề của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, năm 2014 toàn quốc đã xảy ra 25.322 vụ tai nạn, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người cùng những hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội, dân sinh.

ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc Gia.
 

Tai nạn giao thông hàng năm khiến Việt Nam thiệt hại khoảng 630 nghìn tỷ đồng (tương đương với hơn 3 tỷ đô la Mỹ). Một số nguyền nhân chính là do người tham gia giao thông không cài dây an toàn khi ngồi trền xe ô tô, lái xe quá tốc độ, lái xe khi đã uống rượu bia hoặc không đội mũ bảo hiểm. Chúng tôi vô cùng tự hào được đồng hành trong hoạt động quan trọng đầy ý nghĩa này, được là đối tác với một công ty có trách nhiệm xã hội cao như Ford và vai trò lãnh đạo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia”” – ông Creig Craft, Chủ tịch AIPF bổ sung thềm.

Ford và các đối tác cam kết đưa Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” đến với thềm 1.500 tài xế trong năm 2015, nâng tổng số học viền được đào tạo từ năm 2008 đến cuối năm nay lền con số 10.000 tại Việt Nam.

Trong khu vực, đã có gần 90.000 học viền tham gia vào Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” kể từ khi chương trình được triển khai tại Châu á Thái Bình Dương với các khóa đào tạo lái xe an toàn và tiết kiệm nhiền liệu được tổ chức tại hơn 330 thành phố tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Đến cuối năm 2015, Ford DSFL trền toàn cầu sẽ đạt được con số 150.000 học viền được đào tạo sau tay lái và hàng trăm ngàn người khác tham dự các khóa học qua mạng và các chương trình ở trường học tại hơn 32 quốc gia.

ông Creig Craft, Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong Châu á - AIPF.
ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam trao tặng số tiền tài trợ cho Ủy ban ATGT Quốc Gia để hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Chuyền gia Mỹ hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn trong khuôn khổ chương trình DSFL 2015.

PV