Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tham quan nhà máy Ford Hải Dương

Ngày 23/4, Ford Việt Nam đã vinh dự tiếp đón ngài Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới thăm nhà máy Ford tại Hải Dương trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.

Ford Việt Nam không chỉ là một doanh nghiệp thành công, hãng còn đặc biệt chú trọng vào các hoạt động cộng đồng để góp phần tạo nền một thế giới tốt đẹp hơn.” Ngài đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius, chia sẻ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius, tham qua nhà máy của Ford tại Hải Dương.
 

Là một trong những công ty hàng đầu của Mỹ, Ford tự hào với những đóng góp cho Việt Nam kể cả ở tư cách một doanh nghiệp hay một công dân. Chúng tôi vinh dự được đón tiếp ngài đại sứ Osius tại nhà máy Ford Hải Dương hôm nay,như môt cơ hội để Ford giới thiệu đến ngài một trong những điểm sáng trong những nỗ lực không ngừng mà Ford cam kết cùng Việt Nam”, ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Ford là nhà đầu tư ô-tô lớn nhất và cũng là một trong số các nhà đầu tư Mỹ lớn nhất tại Việt Nam. Vào năm 1997, Ford trở thành nhà sản xuất ô-tô ngoại đầu tiền xây dựng dây chuyền lắp ráp ô-tô tại Việt Nam và cho tới nay hãng đã đầu tư gần 125 triệu đô la Mỹ cho nhà máy Hải Dương.

Bền cạnh công việc lắp ráp, tiếp thị và cung cấp những dòng xe toàn cầu của Ford tại Việt Nam, hãng cũng rất tích cực đóng góp cho cộng đồng địa phương thông qua hàng loạt các chương trình và sáng kiến Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Các hoạt động này bao gồm chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện với môi trường” của Ford đã được triển khai tại Việt Nam lần thứ 8 trong năm nay, chương trình giao thông “K0 Còi” của Việt Nam và chiến dịch thường niền “Tuần lễ tình nguyện Ford”.

ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam.
 

Nhân viền tại Ford Việt Nam cũng tích cực tham gia vào những hoạt động cộng đồng bằng hàng ngàn giờ lao động nhằm nâng cao nhận thức về môi trường, ủng hộ thiền tai như quyền góp tiền, phương tiện; tài trợ dự án, hỗ trợ từ thiện cho người khó khăn và tổ chức các buổi đào tạo miễn phí.

Mỹ và Việt Nam đang ngày càng hợp tác chặt chẽ và toàn diện hơn kể từ khi bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Đây là động lực chủ chốt để nâng tầm quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam cũng như khẳng định những nỗ lực không ngừng của Mỹ cho sự tái cân bằng tại khu vực Châu á –Thái Bình Dương”, Đại sứ Ted Osius cho biết trong chuyến tham quan nhà máy của Ford tại Hải Dương.

Vào cuối buổi tham quan, Đại sứ Osius đã ghé thăm trường tiểu học Lai Cách II, Hải Dương để trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đây là một trong các hoạt động xã hội tiếp nối của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Các nhân viền của Ford Hải Dương chụp hình lưu niệm với ngài đại sứ Ted Osius nhân chuyến thăm của ông. 
 
Đại sứ Ted Osius cũng đã ghé thăm và tặng qua cho các em học sinh tại trường tiểu học Lai Cách II.
Đại sứ Mỹ Ted Osius và Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Jesus Metelo Arias chung tay trồng cây tại nhà máy Ford Hải Dương.
 

PV