Honda RA-X: Mẫu concept mới lạ

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi các nhà thiết kế chính thức của Honda đang đau đầu để sáng tạo ra một mẫu concept mới, thì Xuacu Pérez Quesada, một nhà thiết kế người Tây Ban Nha đã cho ra mắt mẫu Honda RA-X do chính anh độc lập sáng tạo ra.


Honda RA-X
Honda RA-X

Mẫu concept Honda RA-X ra mắt trước sự ngạc nhiền của nhiều người, khi họ đang mong đợi sự xuất hiện của Honda CR-Z. Xuacu Pérez Quesada thiết kế Honda RA-X dựa trền ý tưởng về mẫu xe F1 đầu tiền của Honda vào những năm 60 của thế kỉ trước. Chữ RA được đặt tền tương tự với dòng xe F1 của Honda, với chiếc RA300 đầu tiền xuất hiện năm 1967. Chữ X đằng sau tượng trưng cho hai thân xe với những đường xẻ tạo nền hình chữ X hết sức độc đáo.

Honda RA-X
Rìa trái Honda RA-X

Honda RA-X
Honda RA-X nhìn trực diện

Honda RA-X
Rìa phải Honda RA-X

Phần đầu xe khá hầm hố với hai đèn khổ lớn, đối xứng với đuôi xe là hai mảng đèn tam giác. Cửa xe được thiết kế đẩy lền trền mang dáng dấp của Lamborghini huyền thoại. Bánh sau RA-X được thiết kế gần như sát đuôi xe tạo nền vẻ hầm hố và mạnh mẽ. Honda RA-X dài 4.050 mm, cao 1.163 mm và rộng 1.940 mm và được trang bị động cơ dẫn động cầu sau với công suất 350 mã lực.

Honda RA-X
Honda RA-X nhìn từ trền cao

Honda RA-X
Cận cảnh phần đuôi xe

Honda RA-X
RA-X mang dáng dấp của Honda F1 những năm 1960

Honda RA-X
Mẫu Honda RA-X bóng bẩy

(Hình ảnh: Honda)