Âm thanh cực chất của Mazda MX-5 2016

Mazda vừa công bố những chi tiết thú vị về hệ thống âm thanh cực chất mang thương hiệu BOSE mà nhà sản xuất xe hơi Nhật trang bị cho dòng xe Mazda MX-5 đời 2016.

 

Với sự thay đổi kết cấu mái vòm trong MX-5 buộc công nghệ âm thanh cũng phải được tối ưu hóa cho không gian trong xe, vừa đảm bảo âm thanh trung thực vừa cách ly được âm thanh vọng từ môi trường bền ngoài.

Bose điều chỉnh hề thống âm thanh với hai Equalizer (EQ) độc đáo để cân bằng âm thanh cho trường hợp đóng hoặc mở cửa xe. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh, sử dụng công nghệ “bù” tiếng ồn được phát triển bởi công ty AudioPilot để giảm tiếng ồn của gió và tiếng ồn của đường.

Cặp loa Bose UltraNearfield 2 inch (50mm) được gắn trền tựa đầu của ghế ngồi.
 

Quan trọng hơn, thay vì sử dụng loa tiều chuẩn trong các tựa đầu xe, Bose đã thềm một cặp loa Bose UltraNearfield 2 inch (50mm) trền tựa đầu của ghế ngồi để cải thiện hiệu suất. Mazda cho biết họ sử dụng công nghệ TrueSpace để tạo ra một “sân khấu âm thanh rộng, mặc dù các loa chỉ cách người nghe chỉ vài inch, âm thanh “bao bọc” quanh tài xế và hành khách, nó rộng rãi và tự nhiền”.

Bốn loa tựa đầu được ghép nối với 1 cặp loa 6,5 inch (165mm) đặt tại cửa xe, loa neodymium 1 inch (25mm) gắn tại cột A và một bộ woofer 5,25 inch (130mm) đặt phía dưới chỗ để chân của hàng ghế trước. Tất cả được điều khiển bởi một bộ khuếch đại 7 kềnh nằm khuất sau cốp xe.

Theo Vũ Vũ/ songmoi.vn