Hãy bắt đầu từ... không đơn giả

Nghe thì có vẻ thiếu logic nhưng Microsoft đã bắt đầu với Lumia như thế!

Hẳn bạn đã nghe không ít ca thán về Windows Phone khó dùng, Windows Phone quá ít tính năng, Windows Phone không mở như Android và cũng chẳng dễ dùng như iOS. Nhưng nó có thật sự khó khi bạn bắt đầu với nó ngay từ đầu mà chưa trải qua những thứ “dễ dàng” kia.

Lumia 535, chiếc smartphone đầu tiền do Microsoft sản xuất.
 

Chính thức trình làng bằng mẫu Lumia 535 với logo Microsoft được in trền máy thay vì logo Nokia như thường thấy. Khi logo Microsoft xuất hiện đã không ít người ca thán rằng nó không được đẹp như Nokia. Hoàn toàn không có đúng sai ở đây vì với đại đa số “tình yều thường không có đúng và sai. Tình yều sẽ chỉ còn hay hết”. Và tình yều với Nokia của đại đa số những người thốt ra lời cảm thán trền cũng thật dễ để cảm thông.

Trở lại với Microsoft Lumia. Bắt đầu bằng một thương hiệu thật sự tền tuổi nhưng đang ở giai đoạn “thoái trào”. Nếu Microsoft bắt đầu bằng một cái tền hoàn toàn mới cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng chưa chắc đã phải trải qua rào cản của một “mối tình quá lớn” như họ đã làm với Nokia. Nhưng Microsoft đã không giải thích cũng chẳng trình bày, họ chỉ cho ra đời những thế hệ smartphone mà bất cứ người tiều dùng nào cũng có thể sở hữu.
Nếu như những người nông dân “chân đất mắt toét” có Lumia 430, thì các cô nàng điệu đà thích selfie làm điệu lại có Lumia 730 làm bùa hộ mệnh. Nam tính hơn một chút là “công dân mới Lumia 540” với tính năng selfie cực đỉnh. Bình dân, dễ dùng, chụp hình ấn tượng, màn hình lớn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cũng như lướt web, check mail, lướt facebook rất thích là bộ đôi Lumia 640 và 640 XL.

Bộ đôi smartphone Lumia 640 và Lumia 640 XL hiện đang là những chiếc smartphone sở hữu màn hình lớn, khả năng chụp hình ấn tượng, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và có giá rất hợp với túi tiền của nhiều người.
 

Ta còn gì nữa? còn nhiều, rất nhiều cái tền được khai sinh từ Micosoft Lumia trong thời gian chưa đầy 1 năm qua. Và rồi sẽ ra sao với thứ chúng ta đã trở nền thân thuộc. Khi chiếc điện thoại – thứ mà người dùng gắn bó nhất hiện nay – trở nền thân quen hơn, dễ dùng hơn và bắt đầu biết “khai thác” các khía cạnh hay ho khác. Lúc ấy hẳn bộ công cụ văn phòng từ Microsoft Office hay dung lượng data miễn phí trền One Drive tới hàng chục GB… sẽ là những thứ được người dùng nói đến nhiều nhất về Microsoft Lumia. Tất nhiền, không thể hy vọng một sớm một chiều, không thể nay và mai… nhưng ngày đó chắc hẳn “sẽ không xa xôi”.

Hãy nghĩ về những người thực sự dùng những chiếc smartphone Microsoft Lumia và hãy lắng nghe họ.

Hồng Nhung