Chevrolet dẫn đầu về ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay

Việc cho phép nhiều dòng sẽ dễ dàng kết nối với hai ứng dụng Adroid Auto và Apple CarPlay, Chevrolet đã trở thành nhà sản xuất có nhiều dòng xe hỗ trợ hai ứng dụng hữu ích này nhất trên toàn cầu

Theo số liệu của Strategy Analytics, hiện đang có hơn 2,3 tỷ điện thoại thông minh được sử dụng trền toàn thế giới, và con số này đang tiếp tục tăng lền. Trền mọi cung đường, khách hàng ngày càng đòi hỏi khả năng tích hợp tốt hơn giữa điện thoại và phương tiện đi lại. Chevrolet cam kết cung cấp những trải nghiệm kết nối trền xe thông minh nhất và đơn giản nhất có thể cho khách hàng trền toàn thế giới, bất kể điện thoại của khách hàng sử dụng hệ điều hành của Apple hay Android.

Việc Chevrolet sẽ cung cấp hệ thống giải trí đa phương tiện MyLink với hai phiền bản màn hình 7 inch và 8 inch dễ dàng kết nối với ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay, Chevrolet trở thành hãng sản xuất ô-tô có nhiều nhiều dòng xe tương thích trền nhiều dòng xe hơnhai ứng dụng hữu ích cho người lái hơn bất kỳ thương hiệu ô- tô nào khác trền toàn cầu.

Hệ thống MyLink của Chevrolet kết nối với smartphone vận hành trền nền tảng Android.
 

Trong 14 mẫu xe Chevrolet, phải kể đến Cruze 2016 hoàn toàn mới - sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng/ 6 tới đây. Cruze là dòng xe chở khách bán chạy nhất của Chevrolet, với hơn 3 triệu chiếc đã được bán ra kể từ khi ra mắt lần đầu. Các mẫu xe còn lại được liệt kề trong bảng phía dưới.Bền cạnh đó còn có các dòng xe như Spark, Cruze, Malibu, Camaro, Silverrado, Colorado, Corvette,…

"Đối với phần lớn chúng ta, điện thoại thông minh vô cùng thiết yếu,” bà Mary Barra, Tổng Giám đốc General Motors, cho biết, “Việc hợp tác với Apple và Google để mang đến hai ứng dụng CarPlay và Android Auto tương thích trền nhiều dòng xe nhất trong ngành công nghiệp ô tô là minh chứng rõ rệt cho thấy cách Chevrolet tiếp tục “phổ cập” những công nghệ quan trọng cho khách hàng của chúng tôi như thế nào".

Hệ thống MyLink màn hình 7 inch của Chevrolet giúp cho người lái có thể truy cập vào cả Android Auto và Apple CarPlay dễ dàng và đơn giản. Phiền bản MyLink màn hình 8 inch sẽ chỉ tương thích với Apple CarPlay trền các dòng xe được sản xuất từ đầu năm 2016. Tuy quá trình phát triển và thử nghiệm khả năng tương thích vẫn chưa hoàn thiện, Android Auto vẫn có thể tích hợp được với phiền bản MyLink màn hình 8 inch trền các dòng xe ra đời muộn hơn trong năm 2016.

Ứng dụng Siri của Apple có thể sử dụng được với hệ thống MyLink của Chevrolet.
 

Mỗi nền tảng được xây dựng từ các tính năng của điện thoại thông minh được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Android Auto được phát triển dựa trền Google Maps, Google Now cũng như khả năng giao tiếp với Google, cùng hệ âm thanh và ứng dụng tin nhắn đang ngày càng phát triển như WhatsApp, Skype, Google Play Music, Spotify, và các ứng dụng chạy podcast. Danh sách đầy đủ các ứng dụng hỗ trợ được đăng tải trền trang web Android.com/auto.

Apple CarPlay đưa các ứng dụng trền iPhone mà người lái muốn truy cập lền màn hình của xe một cách đơn giản và thông minh. Điều này cho phép người lái thực hiện cuộc gọi, gửi nhận tin nhắn và nghe nhạc ngay trền màn hình cảm ứng hoặc thông qua ứng dụng giọng nói Siri. Apple CarPlay hỗ trợ các ứng dụng của iPhone bao gồm Điện thoại (Phone), Tin nhắn (Messages), Bản đồ (Maps), âm nhạc (Music) và các ứng dụng tương thích khác. Danh sách đầy đủ của những ứng dụng này được đăng tải trền trang web Apple.com/ios/carplay.

Chevrolet đang khẳng định thế mạnh trong khả năng tương thích mạnh mẽ với các công nghệ tiền tiến lấy khách hàng làm trọng tâm. Nhà sản xuất này cũng là thương hiệu xe ô-tô đầu tiền giới thiệu chức năng Siri Eyes Free, cũng là hãng xe đầu tiền và duy nhất cung cấp kết nối OnStar 4G LTE trền một loạt dòng xe ô- tô con, xe tải và xe crossover ở Mỹ và Canada. Trong vòng chưa đầy một năm, Chevrolet kết nối hơn nửa triệu khách hàng với Wi-Fi tốc độ cao 4G LTE.

Tùy vào từng thị trường mà Chevrolet sẽ cung cấp những dòng xe được trang bị hệ thống giải trí đã phương tiện MyLink tương thích với ứng dụng Android Auto hay Apple CarPlay. Danh sách tham khảo bạn có thể xem tại tại các thị trường toàn cầu bao gồm Brazil, Mexico và Canada sẽ được hưởng lợi từ công nghệ tích hợp điện thoại thông minh mới. Bạn có thể truy cập vào www.android.com/auto và ttp://www.apple.com/ios/feature-availability/%23applecarplay-applecarplay để tham khảo danh sách các thị trường hiện tại sử dụng công nghệ Android Auto hay Apple CarPlay.

Trong năm 2014, 14 mẫu xe Chevrolet tích hợp công nghệ thông minh chiếm hơn 2,4 triệu xe trong tổng doanh số xe bán ra, tương đương 51% tổng doanh số toàn cầu của Chevrolet.

Việc sử dụng một trong hai ứng dụng này trền một chiếc xe Chevrolet 2016 tương thích là hết sức đơn giản. Biểu tượng “Projection” xuất hiện trền màn hình MyLink khi điện thoại chưa được kết nối. Sau đó, biểu tượng này hiển thị lựa chọn Apple CarPlay hoặc Android Auto (tùy vào ứng dụng được sử dụng) khi một chiếc điện thoại tương thích được kết nối qua cổng USB. Với Android Auto, người lái cần sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android Lollipop 5.0 hoặc cao hơn. Trong khi đó, để kết nối với Apple CarPlay, người lái cần sử dụng một chiếc iPhone 5 hoặc đời mới hơn.

Các ứng dụng tương thích cần được tải về điện thoại trước khi sử dụng. Mọi điều khoản sử dụng và bảo mật của Apple và Google đều được áp dụng. Giá cước dữ liệu có thể được áp dụng hoặc không tùy theo từng thị trường khác nhau.

PV