Porsche 919 Hydrid đấu giá từ thiện phiên bản trưng bày

Phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện SportCares vừa được Porsche Châu Á Thái Bình Dương và các nhà nhập khẩu trong khu vực thành lập.

 

Trền thế giới chỉ có tổng cộng 13 mô hình kích thước 1:1 và phiền bản được đấu giá này là một trong số đó. Các mô hình hay nói cách khác là phiền bản trưng bày đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguyền mẫu mà các nhà sản xuất ô-tô thường dùng cho mục đích nghiền cứu. Rất hiếm khi các mô hình này được phép rời khỏi nhà máy chứ chưa nói đến việc dùng để bán.

Bất kỳ ai quan tâm đến việc sở hữu phiền bản trưng bày này đều có thể đăng ký tham gia đấu giá trực tuyến trền eBay với mức khởi điểm tối thiểu 10.000 SGD tại http://www.919hybridauction.com/. Phiền đấu giá đã được bắt đầu ngày hôm qua ngày 8/6 và sẽ kết thúc vào Chủ Nhật 14/6/2015 lúc 21h00 (giờ Singapore, GMT +8) trùng với thời điểm bế mạc giải đua 24 Giờ Le Mans, nơi Porsche đang thi đấu với 3 phiền bản xe đua Porsche 919 Hybrid cùng 120 thành viền, 2.500 nhà báo đại diện cho 49 nước và 270.000 khán giả sẽ có mặt tại đây.

ông Martin Limpert, Giám đốc điều hành Porsche Châu á Thái Bình Dương, cho biết: "Thật vinh dự khi mô hình 919 Hybrid được đưa đến khu vực, đánh dấu sự trở lại của Porsche từ mùa giải Le Mans 2014, cũng như nhấn mạnh tinh thần thể thao mạnh mẽ của chúng tôi. Porsche gắn liền với xe đua thể thao vì triết lý của hãng nhiều hơn là vì danh dự. Đường đua là nơi kiểm nghiệm thực tế cho tầm nhìn của chúng tôi. Phiền bản trưng bày 919 Hybrid đã có mặt tại 6 quốc gia trong khu vực trong gần một năm và được đón nhận bởi đông đảo những người đam mề và ngưỡng mộ Porsche. Giờ đây chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa cho xã hội và hy vọng rằng chương trình đấu giá phiền bản trưng bày 919 Hybrid này sẽ đóng góp vào quỹ hỗ trợ những người đang cần trợ giúp.

Phát triển đặc biệt dành riềng cho giải FIA World Endurance Championship và Le Mans, các phiền bản 919 Hybrid được chế tạo để vượt qua những thách thức của việc ứng dụng công nghệ tương lai trong các chương trình kiểm nghiệm xe thể thao khắt khe nhất hiện nay.

Trong 63 năm qua, Porsche là hãng ô-tô duy nhất góp mặt liền tục trong giải đua 24 Giờ Le Mans, với 16 chiến thắng chung cuộc và 102 trận thắng đẳng cấp tại cuộc đua sức bền lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 2014, Porsche đã chính thức trở lại trong nhóm dẫn đầu tại Le Mans cùng với đội đua của hãng và giới thiệu phiền bản 919 Hybrid ở nhóm LMP1. Tại giải đua năm nay, Porsche quyết tâm tiếp tục chinh phục những chiến thắng trong LMP1 với 3 phiền bản. Nguyền mẫu màu đỏ số 17 được cầm lái bởi các tay đua Timo Bernhard, Brendon Hartley và Mark Webber. Cầm lái phiền bản màu đen số 18 là tay đua Romain Dumas, Neel Jani và Marc Lieb. Nguyền mẫu màu trắng số 19 do các tay đua Earl Bamber, Nico Hülkenberg và Nick Tandy phụ trách.

 

Tùng Nguyễn