Shell Advance ra mắt hai dầu động cơ mới

Chiều ngày 11/6, Shell Advance đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam hai dòng dầu nhớt mới dành cho động cơ xe máy, gồm Shell Advance Ultra với công nghệ PurePlus và Shell Advance AX7 với công nghệ Active Cleansing.

ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam, phát biểu tại buổi ra mắt hai dòng dầu nhớt mới Shell Advance AX7 và Shell Advance Ultra - PurePlus.
 

Cả hai dòng sản phẩm dầu nhớt mới này đều được sản xuất từ những cải tiến công nghệ mới nhất của Shell. Shell Advance Ultra với công nghệ PurePlus được sản xuất từ dầu gốc có nguồn gốc từ khí tự nhiền thay vì dầu thô, cho chất lượng sản phẩm tinh khiết hơn. Trong khi đó, Shell Advance AX7 với công nghệ Active Cleansing (công nghệ Làm sạch Chủ động) sẽ đem lại sự bảo vệ tốt cho động cơ, ngăn đóng bụi tốt hơn 30% so với chuẩn chung của ngành dầu nhớt, đồng thời mang lại trải nghiệm lái xe mượt mà cho người lái.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm, ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tự hào đem lại cho người tiều dùng Việt Nam những sản phẩm mới nhất và tốt nhất của Shell. Chúng tôi không ngừng nghiền cứu, phát triển và giới thiệu các sản phẩm mới với cải tiến ngày càng ưu việt đến người tiều dùng. Shell Advance Ultra với công nghệ PurePlus là sản phẩm cao cấp nhất của chúng tôi, dành cho động cơ xe có hiệu suất cao. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ Khí-Hóa-Lỏng, thành quả của hơn 40 năm nghiền cứu và phát triển của Shell. Về sản phẩm Shell Advance AX7, chúng tôi liền tục cải tiến và kết quả là sản phẩm này có khả năng làm sạch, bảo vệ động cơ tốt hơn đến 30% so với tiều chuẩn của ngành. Nhờ vậy, người tiều dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng xe máy dễ chịu và mượt mà hơn."

Sự có mặt trền thị trường Việt Nam của sản phẩm Shell Advance AX7 dành cho dòng xe tay ga và xe số, Shell Advance Ultra - PurePlus dành cho các dòng xe cao cấp phân khối lớn, đánh dấu việc toàn bộ dòng sản phẩm Shell Advance đều đã sẵn sàng để phục vụ mọi nhu cầu của người tiều dùng Việt Nam.

Shell Advance AX7 là một sản phẩm dầu nhớt lý tưởng dành cho các loại động cơ xe hiệu suất cao. Trong điều kiện khắc nghiệt, sản phẩm vẫn đảm bảo động cơ hoạt động với công suất và mô men xoắn cao, cải thiện khả năng kiểm soát, mang lại cảm giác thoải mái cho người lái.

Công nghệ PurePlus sử dụng trong việc sản xuất dầu nhớt Shell Advance Ultra - PurePlus là một quy trình mang tính cách mạng trong việc chuyển đổi khí tự nhiền sang dầu gốc tinh khiết và sạch hoàn toàn. Dầu gốc chiếm tỉ lệ khoảng 75-90% trong thành phần dầu động cơ và vì thế, đây chính là bước lớn thay đổi trong thành phần của dầu động cơ. Công nghệ này còn cho ra sản phẩm dầu gốc giúp cải thiện độ nhớt, ma sát và hiệu suất biến động so với các loại dầu gốc truyền thống hiện đang được sử dụng phổ biến. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp các sản phẩm dầu nhớt động cơ tăng tuổi thọ của động cơ xe, giảm chi phí bảo dưỡng, giảm mức tiều thụ dầu, tăng tiết kiệm chi phí nhiền liệu và giúp làm sạch động cơ tốt hơn.

Sản phẩm dầu gốc GTL

Dầu gốc GTL là sản phẩm dầu gốc tinh khiết được sản xuất từ khí tự nhiền thay vì dầu thô bằng quy trình khí-hóa-lỏng (GTL). Shell là công ty duy nhất sản xuất dầu gốc từ khí tự nhiền (hay còn gọi là dầu gốc GTL) ở quy mô thương mại.

Shell có khả năng sản xuất 1 triệu tấn dầu gốc GTL tại nhà máy Pearl GTL ở Qatar. Là liền doanh giữa Shell và Qatar Petrolemum, nhà máy Pearl GTL hiện là nguồn cung cấp dầu gốc GTL lớn nhất thế giới. Nhà máy có kích thước tương đương với 453 sân bóng đá cộng lại. Nhà máy này là một cơ sở tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị trong ngành khí - từ khai thác ngoài khơi và sản xuất trền bờ đến lọc và vận chuyển thành phẩm.

Shell đảm bảo nguồn cung dầu gốc GTL bằng tồn trữ dầu tại các kho toàn cầu. Sau khi được sản xuất tại nhà máy Pearl GTL, dầu gốc sẽ được vận chuyển đến các kho tồn trữ của Shell tại Houston, Hamburg, Jebel Ali và Hồng Kông. Từ đó, dầu gốc GTL sẽ đáp ứng nguồn cung và nhu cầu thị trường trền toàn thế giới.

Shell tích hợp chuỗi giá trị khí tại Qatar thông qua chuỗi cung ứng các sản phẩm dầu nhớt bôi trơn toàn cầu của hãng nhằm tạo tiếp cận tới thế giới từ khu vực Trung Đông. Từ các trung tâm tồn trữ, dầu gốc GTL được vận chuyển đến nhà máy pha trộn dầu nhớt của Shell bằng đường biển hoặc đường bộ. Shell sở hữu một mạng lưới gồm 50 nhà máy pha trộn dầu nhớt trền toàn thế giới. Tại đây, dầu gốc GTL sẽ được pha trộn với các chất phụ gia, tạo ra các sản phẩm dầu nhớt chất lượng tuyệt hảo.

 
ông Leo Kin Mun, Giám đốc kỹ thuật về dầu nhớt xe máy của Shell, mô phỏng lại quá trình hóa lỏng khí thiền nhiền và lọc dầu để có được dầu gốc tinh khiết GTL dùng để làm ra loại dầu nhớt Advance AX7 và Advance Ultra - PurePlus.
ông Leo Kin Mun nói về những đặc tính vượt trội của dòng dầu nhớt Shell Advance AX7 tại buổi lễ ra mắt dòng dầu nhớt này diễn ra vào chiều qua.
 

Nhật My