Điều khiển PC của bạn bằng smartphone Android

Intel vừa âm thầm ra mắt "Intel Remote Keyboard" - ứng dụng điều khiển PC chạy Windows ngay trên smartphone Android của bạn

 

Theo đó, Intel Remote Keyboard sẽ biến chiến smartphone chạy Android thành "chuột và bàn phím" cho chiếc máy tính chạy Windows 7 và 8. Điều này khá hữu ích cho những chiếc PC nhỏ gọn hoặc đơn giản hơn, khi bạn ngồi xa máy tính đang xuất video ra TV màn hình lớn để xem phim.

 

Để sử dụng Intel Remote Keyboard, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng này trền Google Play và trền PC về cài đặt. Khi 2 thiết bị của bạn kết nối cùng một mạng Wifi, Intel Remote Keyboard sẽ nhận dạng máy tính của bạn một cách tự động.

Intel Remote Keyboard cung cấp một giao diện gồm một bàn phím ảo và một bàn rề chuột (bao gồm cả khu vực cuộn chuột). Bạn có thể sử dụng Intel Remote Keyboard ở chiều dọc lẫn chiều ngang.

 

Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp một số cử chỉ gesture thông minh khá hữu ích như: nhấp 1 cái tương đương chuột trái, 2 cái tương đương chuột phải và vuốt ngón tay để cuộn chuột...

Hiện Intel Remote Keyboard đang được phát hành miễn phí trền Google Play Store.

Theo Techrum.vn