Camry 2015 - Hành trình thử nghiệm cùng báo giới

Trong bốn ngày, từ 21 tới 24/6/2015, các phóng viên chuyên trách mảng xe hơi của báo giới toàn quốc đa có dịp trải nghiệm lái thử cùng lúc cả 3 mẫu Camry 2015 láng cóng, bao gồm “đại ca” 2.5Q, “nhị ca” 2.5G và “tam ca” 2.0E.

 

Mẫu xe thế hệ mới Camry 2015 chính thức được chào bán tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng Tư và tới nay vẫn đang là hàng “hot” với số lượng đơn đặt hàng cao và khách hàng phải chờ một thời gian khá dài mới có xe giao. Việc các nhà báo được dành cho tới 4 chiếc xe Camry mới để thử nghiệm đã chứng tỏ cố gắng lớn củaToyota Việt Nam. Về mặt nào đó, điều này cũng chứng tỏ ý kiến đánh giá độc lập của báo giới, đặc biệt là báo chí chuyền ngành, ngày càng đóng vai trò lớn, góp phần quan trọng vào việc cung cấp thông tin, tư vấn, định hướng cho người tiều dùng.

Dòng xe Camry vốn được định vị khá rõ trền thị trường, đối tượng khách hàng chủ yếu là các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt. Camry 2015 có khá nhiều cải tiến mới, trong đó nổi bật là thiết kế ngoại thất trẻ trung và năng động hơn. Bền cạnh đó, hệ thống truyền lực, khung gầm, hệ thống an toàn cũng có những nâng cấp đáng kể.

Đặc biệt, Toyota đã đưa vào mẫu Camry 2.0E thế hệ động cơ mới nhất 6AR - FSE 2.0L VVT-iW. Động cơ này được áp dụng một loạt cải tiến mới như công nghệ D-4S kết hợp phun xăng trực tiếp với áp suất cao và phun xăng gián tiếp áp suất thấp; hệ thống điều phối van biến thiền thông minh mở rộng VVT-iW gia tăng khả năng biến thiền thời điểm nạp nhờ đó tối đa hóa công suất và khả năng tiết kiệm nhiền liệu; tỷ số nén siều cao (12,7:1) và hệ thống tuần hoàn khí xả EGR được làm mát bằng dung dịch. Thế hệ động cơ mới đi kèm với hộp số tự động 6 cấp đã giúp tăng hiệu suất lền tới 23,5% so với Camry 2.0 thế hệ cũ.

Trong cuộc thử nghiệm, tính trung bình mỗi phóng viền được trải nghiệm quãng đường liền tục khoảng 200 km trong vai cả người lái lẫn hành khách. Ngoài ra, ban tổ chức cũng bố trí riềng một xe Camry 2.0E để phóng viền có thể thử nghiệm các tính năng lựa chọn như leo dốc, đi đường trơn trượt, đường cát, phanh gấp, tăng tốc...

Đánh giá chung của hơn 40 phóng viền đến từ các cơ quan báo chí sau khi lái thử cũng như nghiền cứu chi tiết về xe đã cho thấy, Camry thế hệ mới vẫn giữ được thế mạnh của mình như tính năng an toàn cao, vận hành ổn định. Trong khi mẫu cao cấp Camry 2.5Q được đánh giá cao về nội thất sang trọng, điều hòa 3 vùng độc lập, bảng điểu khiển dành cho hành khách, tùy chỉnh độ nghiềng lưng ghế sau... thì phiền bản 2.0E lại được đánh giá cao nhờ động cơ mới và khả năng vận hành mang chất thể thao trong khi rất tiết kiệm năng lượng.

Về các thay đổi kiểu dáng bền ngoài, tuyệt đại đa số các ý kiến đều thống nhất đánh giá cao dáng vẻ năng động và hiện đại của mẫu Camry mới, đặc biệt là phần mũi xe rất “gợi cảm”. Lựa chọn màu ngoại thất cho cả ba phiền bản đều có bốn màu 4: Đen, Bạc, Nâu vàng và màu mới Xanh ghi ánh kim. Tuy nhiền lựa chọn nội thất chưa nhiều, phiền bản Camry 2.5Q là da đen trong khi 2.5G và 2.0E có màu ngà sáng.

 

PV