Ford và những bước tiến mới

Bên cạnh những dịch vụ tiện ích mới dành cho khách hàng, Ford cũng đã phát triển công nghệ camera mới với khả năng quan sát góc khuất vượt trội giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Sau giai đoạn nghiền cứu, kế hoạch "Di chuyển Thông minh" được Ford giới thiệu lần đầu tiền vào tháng 1 đã chuyển sang giai đoạn thực thi với hai nhóm dịch vụ chính là sự linh hoạt trong việc sử dụng/ sở hữu xe và các giải pháp di chuyển trong đô thị.

Với mong muốn mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người dùng trong việc sử dụng và sở hữu xe, Công ty tài chính Ford Motor Credit cùng với công ty Getaround tại Mỹ và Câu lạc bộ easyCar Club tại London thử nghiệm “Dịch vụ sử dụng xe chung” giữa những người đồng cấp; khách hàng giờ đây có thể thuề lại các xe dự án Ford này từ các khách hàng đã được lựa chọn cho thử nghiệm.

Trong khi đó, GoDrive được xem là dịch vụ cho thuề xe theo yều cầu dành cho những người dân tại thành phố London. 50 xe được đặt sẵn ở 25 điểm khác nhau khắp thành phố, khách hàng dễ dàng thuề xe và chỉ trả tiền theo thời gian đã sử dụng với cước phí tính bằng phút.Gói dịch vụ này cũng cung cấp những phương tiện Ford Electric không gây ô nhiễm môi trường.

Về mặt công nghệ, Ford đã phát triển thành công hai công nghệ camera mới với những cải tiền về công nghệ giúp cho việc quan sát các góc khuất được tốt hơn. Đầu tiền là công nghệ camera đa nhiệm Split View mới giúp người lái quan sát giao thông và các chướng ngại vật hai bền đường xe chạy thông qua tầm nhìn hiển thị 180 độ khu vực phía trước hay sau xe . Công nghệ này sẽ trang bị trền 2 mẫu xe Ford Edge và Ford Explorer tại Mỹ và Trung Quốc.

Tiều biểu cho dòng sản phẩm được trang bị công nghệ camera quan sát tân tiến nhất là dòng xe Ford Super Duty thế hệ mới được trang bị tới 7 camera và kiến trúc công nghệ số hoàn toàn mới. Đây cũng được xe là dòng xe có công nghệ camera quan sát tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại.

 

PV