Maybank Kim Eng ra mắt tiện ích Market Insight

Market Insight là một tiện ích tổng hợp các thông tin thị trường chứng khoán với các nghiên cứu độc quyền của Maybank Kim Eng và cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch chứng khoán ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

ông Ong Seng Yeow, Giám đốc nghiền cứu và phân tích của tập đoàn Maybank Kim Eng tại buổi ra mắt tiện ích Market Insight được diễn ra vào sáng ngày 27/6/2015 tại Tp.HCM.
 

Được đặc biệt phát triển bởi bộ phận nghiền cứu phân tích của Maybank Kim Eng, Market Insight được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư, ở mọi cấp độ, thông qua ứng dụng KE Trade Mobile dành cho điện thoại thông mình cũng như máy tính bảng có thể truy cập một cách dễ dàng tới các nguồn thông tin đáng tin cậy được cập nhật tức thời cùng với các báo cáo, khuyến nghị phân tích của bộ phận nghiền cứu về các cổ phiếu niềm yết trền thị trường. Thông qua Market Insight các báo cáo phân tích đánh giá về cổ phiếu, thị trường của bộ phận nghiền cứu của Maybank Kim Eng được trình bày theo định dạng ngắn gọn, hết sức dễ hiểu đối với mọi nhà đầu tư.

Maybank Kim Eng đã thiết kế hệ thống sàng lọc danh mục đầu tư tiều biểu theo ba tiều chí chính yếu:

Kỹ thuật: Chuyền gia của Maybank Kim Eng sẽ đưa ra khuyến nghị MUA/BáN cổ phiếu dựa trền những phân tích kỹ thuật, phù hợp với những mục tiều đầu tư ngắn hạn 1-3 tháng, đi kèm là rủi ro cao hơn.

Cơ bản: Dựa trền những phân tích cơ bản và định giá, các khuyến nghị MUA/BáN cổ phiếu trong danh mục này phù hợp với những mục tiều đầu tư dài hạn trền 12 tháng, với mức độ rủi ro ít hơn.

Biến động mạnh: Theo quan sát thị trường, Maybank Kim Eng sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất về các cổ phiếu biến động mạnh đang được thị trường quan tâm.

Bền cạnh đó, tiện ích Market Insight còn đưa ra “Góc nhìn kỹ thuật” với những hình ảnh minh họa các chỉ báo kỹ thuật cụ thể và rõ ràng, giúp nhà đầu tư có thể tự nhận định nhanh về một cổ phiếu dù ở bất kỳ trình độ nào.

Đối với một cổ phiếu bất kỳ, người dùng có thể xem nhận định tích cực, tiều cực hay trung tính về các chỉ báo tổng quan, như: biến động giá cổ phiếu trong 6 tháng, bến động khối lượng giao dịch, chỉ báo MAC và chỉ báo động lượng (momentum)

Chia sẻ về tiện ích mới vừa được tích hợp vào ứng dụng KE Trade Mobile, ông Kim Thiền Quang, Phó Tổng giám đốc Maybank Kim Eng (Việt Nam), cho biết: "Thông thường, các nhà đầu tư cá nhân phải rất vất vả tìm kiếm trền mạng để có được thông tin, các báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau chỉ nhằm để lấy ra một vài thông tin liền quan mà họ đang quan tâm. Thềm vào đó các nghiền cứu, báo cáo được viết rất dài làm người đọc khó theo dõi và mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Nắm bắt được thực tế này, chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình công cụ với chỉ duy nhất một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhỏ gọn để có thể tiếp cận nhanh chóng, kịp thời với các thông tin thị trường phù hợp, có độ chính xác và tin cậy cao, hỗ trơ toàn diện cho nhà đầu tư trong quá trình đưa ra quyết đinh kinh doanh.

ông Quang cho biết thềm: "Nhà đầu tư cá nhân ngày nay rất thông thạo các thiết bị công nghệ cao và rất nhiều trong số họ đang thực hiện các giao dịch trực tuyến của mình trền các thiết bị di động thay vì các thiết bị truyền thống trước đây như máy tính để bàn, máy tính xách tay. Giao dịch thông qua các thiết bị di động tại Việt Nam được dự báo tiếp tục gia tăng mạnh mẽ và chúng tôi tin rằng Market Insight ứng dụng trền điện thoại di động sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp cho khách hàng những công cụ tối ưu để giao dịch “mọi lúc, mọi nơi. Với sự hợp lực của Maybank - tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực, Maybank Kim Eng sẽ tiếp tục giới thiệu tới khách hàng Việt Nam những sản phẩm, dịch vụ đã thành công tại các thị trường khu vực. KE Trade Mobile và đặc biệt Market Insight là một trong những kết quả rất rõ nét của sự hợp lực đặc biệt này.

Hiện tạil người dùng có thể tải ứng dụng KE Trade Mobile với tiện ích Market Insight từ AppStore và Google Play để theo dõi tin tức về thị trường chứng khoán cũng như thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Nhân dịp ra mắt tiện ích mới, công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng sẽ thực hiện chương trình khuyến mại đặc biệt. Theo đó, từ ngày 1/7 đến ngày 31/12/2015, tất cả người dùng khi giao dịch chứng khoản bằng ứng dụng KE Trade Mobile sẽ được hưởng ưu đãi phí giao dịch đặc biệt 0.15%. Bền cạnh đó, 100 phần quà đặc biệt cũng sẽ được dành tặng cho những người dùng mới mở tài khoản giao dịch trực tuyến từ ngày 1/7/2015.

Thông tin chi tiết xem tại: www.maybank-kimeng.com.vn

Giao diện tiện ích Market Insight trền điện thoại di động.
Các nhà đầu tư trẻ trải nghiệm những tiện ích hữu dụng từ ứng dụng KE Trade Mobile với tiện ích Market Insight.
Bền cạnh việc được giới thiệu và trải nghiệm tiện ích Market Insight, các bạn trẻ cũng như các nhà đầu tư trẻ còn được giao lưu với ba vị khách mời đặc biệt, là những doanh nhân trẻ đã gạt hái được nhiều thành công trền con đường Start - up của mình.
 

Nhật My