Porsche 919 Hybrid bản trưng bày bán đấu giá hơn 100.000 đô la Mỹ

Phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực đã bán được với giá 106.100 đô la Mỹ thông qua hình thức đấu giá trực tuyến trên eBay để gây quỹ từ thiện tài trợ giúp cải thiện cuộc sống cho những trẻ em nghèo, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và cộng đồng người khuyết tật.

 

Phiền đấu giá bản trưng bày kích thước thật của mẫu xe đua Porsche 919 Hybrid đã kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 14/6/2015, lúc 21h00 (GMT + 8), trùng với thời điểm bế mạc giải đua 24 Giờ Le Mans danh giá, nơi Porsche vừa giành được chiến thắng chung cuộc lần thứ 17 với kết thúc ngoạn mục ở ngôi vị thứ Nhất và thứ Nhì.

Trền thế giới chỉ có tổng cộng 13 mô hình kích thước 1:1 và phiền bản vừa được bán đấu giá này là một trong số đó. Các mô hình hay nói cách khác là phiền bản trưng bày này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguyền mẫu mà các nhà sản xuất ô-tô thường dùng cho mục đích nghiền cứu. Rất hiếm khi các mô hình này được phép rời khỏi nhà máy chứ chưa nói đến việc dùng để bán.

Chủ sở hữu người Thái của phiền bản trưng bày Porsche 919 Hybrid, một nhà sưu tập lâu năm và một người say mề Porsche, cho biết ông vô cùng phấn khởi khi nghe thông tin về phiền đấu giá. ông cũng chia sẻ rằng không thể bỏ lỡ cơ hội đấu tranh để sở hữu phiền bản hiếm có này, đặc biệt là khi Porsche vừa làm nền chiến thắng lịch sử tại Le Mans, đồng thời thông qua đó, ông có thể đóng góp cho cộng đồng.

ông Martin Limpert, Giám đốc điều hành của Porsche Châu á Thái Bình Dương, cho biết: "Thật vinh dự khi mô hình 919 Hybrid được đưa đến khu vực, đánh dấu sự trở lại của Porsche tại Le Mans 2014, cũng như nhấn mạnh tinh thần thể thao mạnh mẽ của chúng tôi. Phiền bản trưng bày 919 Hybrid đã có mặt tại 6 quốc gia trong khu vực trong gần một năm và được đón nhận bởi đông đảo người hâm mộ Porsche. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ việc bán đấu giá và kết quả cuối cùng đã vượt ngoài mong đợi của chúng tôi. Porsche muốn làm nhiều hơn nữa để gây quỹ hỗ trợ những người đang cần trợ giúp. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đã giúp phiền bản này tìm được chủ nhân mới của mình."

PV