Casio tham gia thị trường Smartwatch

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), hãng Casio vừa thông báo họ sẽ tham gia thị trường smartwatch vào năm 2016.

Casio nổi tiếng "thông minh" từ rất lâu trước khi các smartwatch hiện nay ra đời
 

Mặc dù được mệnh danh là smartphone-killer, nhưng thị trường smartwatch có vẻ như hơi ảm đạm, ngay cả Apple Watch danh tiếng lẫy lừng cũng không đạt được kết quả kinh doanh kỳ vọng. Vì vậy nhiều người tỏ ra khó hiểu khi Casio lại chen chân vào thời điểm này.

Hãng đồng hồ đến từ Nhật Bản đã nổi tiếng khá lâu với các sản phẩm đồng hồ tích hợp nhiều chức năng như báo thức, dự báo thời tiết, ghi nhớ lịch hẹn... Vào thời điểm smartwatch chưa ra đời thì các sản phẩm của Casio thật sự là những "chiếc-đồng-hồ-thông-minh", nền cũng hơi ngạc nhiền khi họ lại tham gia vào thị trường smartwatch trễ như vậy, trong khi đã có sẵn một nền tảng công nghệ khá tốt.

Cũng theo WSJ, đại diện Casio tỏ ra khá tự tin khi đặt kỳ vọng mục tiều doanh số là 80 triệu USD trong đợt bán hàng đầu tiền, với giá cho mỗi sản phẩm khoảng 400 USD. Hãng nhấn mạnh, mục tiều họ muốn nhắm đến là những người thích thể thao, vận động, do đó sẽ chỉ tập trung vào độ bền và cảm giác thoải mái khi sử dụng sản phẩm, mà không đầu tư nhiều vào tính năng.

Và quan điểm của Casio nghe cũng khá thú vị, họ muốn tạo ra một chiếc đồng hồ tích hợp nhiều chức năng thông minh, chứ không muốn làm ra một thiết bị thông minh có hình dáng đồng hồ!

Đình Chương