General Motor Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Khởi nghiệp tại tập đoàn GM từ năm 1999 với vị trí Quản lý thương hiệu, sản phẩm và nghiên cứu thị trường của GM Ai Cập, ông Wail A. Farghaly hiện đang là Giám đốc Marketing khu vực Bắc Phi của GM Overseas Distribution.

 

Như vậy, bắt đầu từ tháng 8 tới, ông Farghaly sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc GM tại Việt Nam, ông sẽ lãnh đạo các hoạt động kinh doanh của GM trền toàn quốc, bao gồm cả nhà máy lắp ráp của GM tại Hà Nội.

ông Wail A. Farghaly sẽ thay thế ông Gaurav Gupta, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc (The President Director) của GM Indonesia sau khi thực hiện thành công các hoạt động chuyển đổi và khẳng định vị thế của GM tại Việt Nam kể từ năm 2011.

"Wail mang đến cương vị mới của mình một bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch và marketing tại các thị trường mới nổi’’, Chủ tịch General Motors (GM) Đông Nam châu á, ông TimZimmerman cho biết, “Điều này sẽ giúp cho GM có thể tiếp tục duy trì sự thành công tại Việt Nam”.

ông Zimmerman cũng chia sẻ thềm: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Gaurav, vị lãnh đạo xuất sắc của GM trong giai đoạn mang tính trọng yếu của GM Việt Nam”.

Gupta là người đi đầu trong công cuộc chuyển đổi từ công ty ô tô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO) thành GM Việt Nam, phát triển thương hiệu Chevrolet và hội nhập các hoạt động của GM tại Việt Nam với các hoạt động của GM trong khu vực Đông Nam Châu á. ông Gupta đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Phát triển Ngành Công Thương Việt Nam. ông còn đảm nhiệm vai trò Chủ Tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) từ năm 2014.

"Việt Nam và Indonesia được đánh giá là các thị trường có tiềm năng lớn", ông Zimmerman khẳng định. "Với quyết định bổ nhiệm ông Wail làm lãnh đạo GM Việt Nam và ông Gaurav phụ trách các hoạt động của GM tại Indonesia, chúng tôi kỳ vọng vào sự tăng trưởng vượt bậc của hai quốc gia trọng điểm của khu vực ASEAN này."

PV