Canon và triết lý máy quay hiện đại

(Điện tử tiêu dùng) - Máy quay thế hệ mới Legria FM (Flash Memory) thể hiện quan niệm mới của Canon về dòng máy quay gia đình nhỏ gọn đa chức năng.

 
Canon Legria FM
Máy quay Canon Legria FM trẻ trung và hiện đại

Máy ảnh có thể quay phim. Điều đó không có gì là lạ lẫm. Nhưng máy quay thực thụ vẫn thể hiện được ưu điểm trong khả năng lưu trữ lớn và khả năng xử lý hình ảnh động mượt mà hơn. Sự xuất hiện của dòng máy quay sử dụng thẻ nhớ làm thiết bị lưu trữ đã khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm của máy quay gia đình hiện nay.

Nhẹ mà vẫn nhiều

Trong buổi hội thảo giới thiệu dòng máy quay mới Legria FM, chuyền gia sản phẩm của Canon Phan Khánh đã chỉ ra rằng công nghệ lưu trữ hiện đại giúp giảm nhẹ cân nặng của thiết bị điện tử. Ví dụ như trong dòng sản phẩm máy quay, lưu trữ bằng thẻ nhớ hạn chế được mọi khuyết điểm của máy quay lưu trữ bằng băng từ, DVD hay ổ cứng. Máy quay sử dụng thẻ nhớ vừa dễ bảo quản, dễ chia sẻ, không có hiện tượng shock như ổ cứng mà vẫn đảm bảo dung lượng lớn.

Canon Legria FM
Máy quay kích thước nhỏ với nhiều chức năng hiện đại

Những ưu điểm này được Canon đưa vào hai dòng máy quay sử dụng thẻ nhớ Legria FM (viết tắt flash memory) với hai chuẩn hình ảnh thường và HD. Với thẻ nhớ dung lượng 16GB đến 32GB, bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh bằng máy quay chuẩn hình ảnh thường hay HD ở thời lượng tương đương 10 đến 20 đĩa DVD của máythông thường.

Tính năng đa dạng

Một số điểm mạnh của máy quay Canon Legria:
- Chip xử lý DIGIC DV (máy quay thường) và DIGIC DV II (máy quay HD)
- Cảm biến hình ảnh cỡ lớn: 1/6 inch với máy quay thường và 1/3,2 inch với máy quay HD
- Advance zoom: kết hợp giữa zoom quang và zoom số, vừa tăng khả năng zoom vừa đảm bảo chất lượng.
- Pin Li-ion: quay 3h liền tục, sạc nhanh 1o phút quay 30 phút
Đặc trưng của các dòng máy quay gia đình là tính năng hỗ trợ đa dạng cho người dùng. Thay vì cân bằng trắng, lấy nét tay như ở các dòng máy chuyền dụng, máy quay được tự động hoá một cách tối đa. Chỉ đơn giản là bấm nút và máy sẽ tự giúp bạn ghi lại những thước phim sống động.

Là một trong những hàng sản xuất hàng đầu về công nghệ hình ảnh, Canon tự tin sở hữu những công nghệ mới nhất trong dòng máy Legria FM như Video Snapshot, Dual shot, Pre Record hay Instant AF. Tính năng Video Snapshot cho phép máy quay Legria ghi lại nhiều đoạn clip nhỏ, mỗi đoạn thời lượng 4s rồi ghép lại thành một đoạn phim có nhạc nền. Đây là tính năng hỗ trợ rất tốt khi bạn muốn làm những đoạn video giới thiệu nhanh chóng hoặc ghi lại không khí chung tại những sự kiện.

Canon Legria FM
Một số mẫu máy quay Canon Legria FM

Nếu bạn ưa thích những hình ảnh tự nhiền, sống động thì Pre Record ở máy quay Canon Legria sẽ thực sự trở nền hữu dụng. Chức năng này cho phép ghi hình ảnh sớm 3s trước khi người dùng chính thức ấn nút Record trền máy. Thực chất, máy sẽ liền tục ghi những đoạn phim 3s khi ở trạng thái bật, nếu người dùng ấn Record thì đoạn phim 3s đó sẽ được nối liền mạch với đoạn phim chính thức.

“Khi chụp ảnh thì có thời gian để lấy nét. Nhưng khi quay phim, tính năng Instant AF sẽ trở nền tiện lợi, cho phép lấy nét gần như ngay lập tức,” chuyền gia sản phẩm của Canon Phan Khánh tự tin giới thiệu về tính năng mới trền máy quay Legria FM.

Canon Legria FM
Canon Legria FM xinh xắn bền thiều nữ

Hiện tại, các dòng máy quay hỗ trợ chuẩn hình ảnh HD (chất lượng cao) của Canon chỉ có HF S100, HF S10, HF200, HF20. Tuy nhiền, trong tương lai, Canon có thể tập trung cải tiến để đưa chuẩn HD trở nền thân thiện và gần gũi hơn với người dùng.