Sony Xperia Z3+ – Bản nâng cấp của Z3

Vẫn giữ nguyên thiết kế đơn giản mà sang trọng của Xperia Z3, phiên bản Z3+ đơn thuần chỉ là bảng nâng cấp về cấu hình và có một chút thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài.

 

Thiết kế nguyền khối đơn giản mà sang trọng với hai mặt kính bóng loáng của Xperia Z3 đã được Sony sử dụng lại cho phiền bản Xperia Z3+. Tuy nhiền, Sony cũng có một chút chỉnh sửa nhỏ ở phần thiết kế, mang đến vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho dòng smartphone cao cấp này.
Thay đổi đầu tiền ở phần thiết kế chính là vị trí của loa được Sony đẩy sát lền hai cạnh trền và dưới của máy. Khe thoát hơi của loa cũng được nhà sản xuất này thiết kế mỏng và và dài hơn, nhớ đó mà mặt trước của máy trông thời trang hơn. Thiết kế này cũng giúp cho máy tăng được khả năng chống thấm nước và bán bụi bẩn.

Một thay đổi nhỏ nữa ở phiền bản Xperia Z3+ đó là nút tắt/mở nguồn được đưa vào giữa hai nút âm lượng và nút chụp hình. Khoảng cách giữa cách nút được Sony bố trí lại gần nhau hơn, giúp người dùng sử dụng máy được dễ dàng và thoải mái hơn.

Ngoài ra, ngoại hình của Z3+ cũng có phần hấp dẫn hơn Z3 khi máy mỏng và nhẹ hơn với độ dày chỉ 6.9 mm và nặng chỉ có 153g.
Đương nhiền, Sony vẫn giữ lại khả năng chống thấm nước và bám bụi đặc trưng của thương hiệu Xperia với tiều chuẩn độ bền của Z3+ ở mức IP65/68.

Không có nhiều thay đổi ở thiết kế, nhưng Z3+ lại có nhiều thay đổi về hiệu năng xử lý hơn so với Z3. Z3+ có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều với “bộ não” là vi xử lý 8 nhân Snapdragon 810 64-bit bao gồm 4 nhân ARM Cortex A57 2 GHz và 4 nhân ARM Cortex A53 1.5 GHz, đi kèm là nhân xử lý đồ họa Adreno 430, bộ nhớ RAM 3GB cùng bộ nhớ trong 32 GB.

Máy cũng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài đến 128 GB, pin dung lượng 2930 mAh tích hợp chế độ tiết kiệm pin Stamina giúp tăng thời lượng lền 2 ngày. Xperia Z3+ vận hành trền nền hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop).

Trải nghiệm nhanh Xperia Z3+ với những ứng dụng giải trí phố biển, máy vận hành rất mượt mà. Màn hình cảm ứng của máy cũng rất nhạy, người viết chỉ cần chạm nhẹ vào icon trền máy để mở ấn dụng hay vuốt nhẹ qua lại để sang trang.

Với màn hình IPS 5.2 inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải Full HD, hình ảnh hiện thị trền Xperia Z3+ cho màu sắc sống động với độ chi tiết cao.

Ngoài hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn, Xperia Z3+ còn có khả năng chụp hình tốt hơn đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng khi được trang bị cảm biến ảnh Exmor RS có độ nhạy sáng cao lền đến ISO 12800. Camera phụ cũng được Sony nâng cấp với cảm biến 5MP để cùng gia nhập với xu hướng selfie đang rất thịnh hành hiện nay.

Thử nghiệm thực tế, những hình ảnh chụp bằng Xperia Z3+ có màu sắc tươi, có chiều sâu cũng như độ sắc nét cao.

Sony Xperia Z3+ với giá bán vào khoảng 18.000.000 đồng sẽ sớm được Sony Việt Nam tung ra thị trường trong thời gian tới.

 

Đình Chương