SanDisk ra mắt chip nhớ NAND 15nm dung lượng khủng

SanDisk cho biết họ dã sản xuất thành công chip nhớ NAND trên công nghệ vi mạch 15 nm với 3 bit dữ liệu trên mỗi Cell và đặt tên cho nó là iNAND 7232.

 

Được sản xuất trền công nghệ độc quyền SmartSLC thế hệ thứ hai của SanDisk, chip nhớ tích hợp thế hệ mới này không chỉ có sức chứa "khủng" trong một thân hình nhỏ gọn lền đến 128 GB mà còn có tốc độ trao đổi dữ liệu cực nhanh. Nhờ vậy mà nó đủ sức đáp ứng được nhu cầu lưu trữ ngày càng khắc khe hơn của người dùng. Chip nhớ iNAND 7232 có kích thước rất nhỏ với kích thước các chiều 11.5 mm x 13 mm và chỉ dày có 0,9 mm.

Theo SanDisk, chip nhớ tích hợp iNAND 7232 có tốc độ ghi đạt 150 MB/s cũng như tốc độ đọc đạt 280 MB/s, nhanh hơn 25% so với các dòng chip nhớ tích hợp hiện có. Trong tương lai, tốc độ truy xuất ngẫu nhiền của chip nhớ iNAND 7232 còn có thể lền đến 1,2 Gb/s.

Chip nhớ tích hợp iNAND 7232 cũng được sản xuất theo chuẩn eMMC 5.1 với tính năng sắp xếp lệnh thực thi theo chiều ngang (Command Queuing). Tính năng này cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau, qua đó giúp người dùng sẽ có được những trải nghiệm đa nhiệm được mượt mà hơn.

Nhật My