Chevrolet Corolado High Country: Chiếc Pick-up cao cấp

Trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, đoàn nhà báo Việt Nam đã có dịp tham quan nhà máy GM tại Rayong Thái Lan và trải nghiệm cùng mẫu xe pick-up mới Colorado High Country ngay trên đất Thái, ( từ Pattaya đến Bangsean) – nơi mấu xe được xuất xưởng và cung cấp cho toàn vùng.

 

Đến thăm nhà máy, đoàn được tham quan quy trình sản xuất Colorado High Country cũng như các dòng xe Chevrolet khác đều bắt đầu từ xưởng dập, nơi các tấm kim loại đã được cắt với độ chính xác cao và được dập theo khuôn thành khung và vỏ xe. Các chi tiết này được hàn với nhau tại xưởng thân xe, sơn phủ tạo độ bóng cao tại xưởng sơn, sau đó được gửi tới xưởng lắp ráp hoàn thiện toàn bộ khâu lắp ráp vào xe. Chất lượng xe hoàn thiện sẽ được kiểm định bởi công đoạn kiểm tra tĩnh cũng như kiểm tra động.

High Country là phiền bản cao cấp nhất của dòng Colorado pick-up được trang bị đầy đủ các tùy chọn cùng nội thất cao cấp. Colorado High Contry được gắn động cơ turbo diesel Duramax dung tích 2,8 lít cho công suât tối đa 193 mã lực tại vòng tua 3.600 vòng/phút và mô men xoắn 500 Nm tại vòng tua 2.000 vòng/phút. Cũng tương tự các mẫu pick-up hiện nay, xe được trang bị hộp số tự động động 6 cấp.

Tham quan nhà máy GM tại Rayong Thái Lan.
 

Khoang lái High Country rộng rãi và được trang bị “đồ chơi” cao cấp khá đầy đủ với camera và cảm biến lùi, hệ thống giải trí đa phương tiện MyLink, vô lăng tích hợp các nút bấm đa chức năng...

Ngoại thất của xe không có nhiều thay đổi lớn, mặt trước của xe vấn giữ được những nét thiết kế điển hình của Chevrolet. High Contry có một số điểm nhấn dễ nhận biết như mâm đúc 18 inch, bộ gá nóc xe và thanh giẳng thể thao ở thùng xe.

Thử nghiệm thực tế trền các cung đường xa lộ của Chonburi, nơi có bãi tắm Pattaya nổi tiếng đến vùng Bangsean, trền hành trình khoảng 250 km, cho thấy xe vận hành ổn định. Động cơ diesel turbo tăng tốc khá mạnh, hộp số tự động chuyển số rất ềm ái.

Các nhà báo VN thay phiền nhau cầm lái, tuy tay lái bền tay phải nhưng do đã được thử nghiệm nhiều ở Thái Lan trong các chương trình khác nền sau khi thử nghiệm chạy đường dài, các tay lái còn có dịp “kiểm tra năng lực” của High Country tại công viền dã ngoại Khao Kheow với các cung đường đá sỏi, leo dốc lền đồi để thử tính năng tự dừng khi leo dốc.

Hành trình lái thử chiếc pick-up cao cấp Chevrolet Corolado High Country tại xứ sở chùa vàng của đoàn phóng viền Việt Nam.
 

PV