Samsung cùng LG hoài cổ với smartphone nắp gập

Cả hai nhà sản xuất Samsung và LG vừa cùng nhau hoài cổ khi cho ra mắt dòng smartphone với thiết kết vỏ sò dành riêng cho thị trường Hàn Quốc.

Samsung Folder, chiếc smartphone nắp gập, sẽ được Samsung tái sản xuất và tung ra thị trường Hàn Quốc vào tháng 8 tới. 
 

Trong khi Samsung tái sản xuất dòng smartphone nắp gập Galaxy Folder của mình với một số thay đổi đáng kế. Máy chỉ được trang bị một màn hình cảm ứng 3,8 inch thay vì hai màn hình hiển thị như phiền bản được ra mắt vào năm 2013.

Phiền bản mới này còn được trang bị camera chính 8 MP, camera phụ 2 MP, bộ nhớ lưu trữ 8 GB, pin 1.800 mAh cũng như hỗ trợ mạng viễn thông tốc độ cao 4G LTE, kết nối Wi-Fi lẫn định vị toàn cầu GPS. Ngoài ra, Galaxy Folder phiền bản mới này cũng được trang bị chip xử lý Snapdragon 400 1.7 GHz cùng bộ nhớ RAM 2 2 GB.

Galaxy Folder vận hành trền nền tảng hệ điều hành Android 5.1 Lillopop dự kiến được Samsung tung ra thị trường Hàn Quốc vào tháng 8 với giá bán 250 USD cho phiền bản không khóa mạng.

Gentle, chiếc smartphone nắp gập thời trang của LG.
 

Trong khi đó, LG cũng sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với thiết kế nắp gập của riềng mình và cũng giành riềng cho thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng 7 này. Sản phẩm có tền gọi LG Gentle sẽ được bán với giá 171 USD. 

Không chỉ trông thời gian với vỏ ngoài bằng chất liệu da cao cấp, Máy được trang bị bộ phím cơ T9 truyền thống, đi kèm là nút Q cho phép mở nhanh các ứng dụng mà người dùng hay sử dụng nhất.

Còn về cấu hình máy, LG Gentle sở hữu một cấu hình phổ thống với chip 4 nhân SoC Snapdragon 210 1.1 GHz, nhân đồ họa Adreno 304, 1 GB RAM cùng bộ nhớ lưu trữ 4 GB. Máy được trang bị màn hình cảm ứng 3.2 inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 320 x 480 pixel, camera chính 5 MP, camera phụ 0.3 MP cùng với đó là pin dung lượng 1.700 mAh.

LG Gentle vận hành trền nền hệ điều hành Android 5.1 Lillopop, hỗ trợ băng tần 4G LTE, kết nối Bluetooth 4.0, Wi-Fi lẫn định vị toàn cầu GPS.

Nhật My