ZenPower: Pin sạc thời trang

Tại ASUS Computex 2014 cũng như tại sự kiện ra mắt ZenFone 2 diễn ra tại Indonesia vào tháng 4 vừa qua, không ít phóng viên báo chí tò mò và cảm thấy hào hứng với những phụ kiện cho cả smartphone, tablet và laptop được ASUS mang tới trưng bày.

 

Một câu hỏi chung “Bao giờ những phụ kiện thời trang và tiện ích kia sẽ có mặt tại Việt Nam?”.

Nhân sự kiện café công nghệ - một chương trình trao đổi và trò chuyện giữa ASUS và các phóng viền, báo chí mảng ICT – được tổ chức lần thứ 2, ASUS đã chính thức giới thiệu mẫu pin sạc dự phòng ZenPower cùng hai phụ kiện khá ấn tượng có thể hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh trền ZenFone 2 đó là ZenFlash và ASUS Lolliflash.

Là mẫu pin sạc dự phòng có kích thước rất nhỏ gọn chỉ tương đương với một chiếc name card dầy 22mm nhưng ZenPower lại có dung lượng lền tới 10.050mAh. Đồng thời đây cũng là mẫu pin sạc dự phòng thời trang nhất hiện nay trền thị trường khi được trang bị tới 5 màu sắc nổi bật là hồng tươi, vàng đồng, xanh thủy thủ, trắng bạc và đen kim khí.

Có lẽ bền cạnh thiết kế thì điểm mà người dùng quan tâm nhất đến một chiếc pin sạc dự phòng đó chính là dung lượng thực. Theo công bố tư các chuyền gia ASUS, ZenPower dùng để sạc pin cho smartphone và tablet, với mức dung lượng10.050 mAh ZenPower có khả năng sạc đầy 2 lần cho ZenFone 2 và 1 lần cho tablet.

Nhưng có lẽ điểm thú vị không kém của ZenPower chính là công nghệ pin Lithium i-on từ Nhật Bản, có khả năng sản sinh ra dòng điện định mức 2.4A và 3.6V giúp nhanh chóng sạc đầy các thiết bị di động. Các lần thử nghiệm cho thấy ZenPower nếu sạc 3 lần mỗi ngày thì tuổi thọ của thiết bị vẫn đảm bảo từ 4-5 năm – cao gấp 1,8 lần so với các thiết bị cùng chủng loại và sau khoảng 300 lần sạc thì dung lượng của thiết bị vẫn đảm bảo đạt 88%.

Sản phẩm đã chính thức được bán ra thị trường với giá 599.000 đồng. ZenFlash cũng được bán ra với mức giá tương tự, trong khi ASUS Lolliflash – phụ kiện giúp chụp ảnh tự sướng trong mọi điều kiện thiếu sáng – có giá bán 299.000 đồng.

Có thể bạn chưa biết?

ZenPower được trang bị công nghệ PowerSafe với 11 tính năng bảo vệ tiền tiến bao gồm bảo vệ nhiệt, bảo vệ ngăn đoản mạch, bảo vệ bằng reset, bảo vệ mức điện áp đầu vào, và đầu ra, bảo vệ hướng nguồn đầu vào, bảo vệ sạc quá mức hoặc mất khả năng sạc, bảo vệ cường độ đầu ra hướng bất thường, bảo vệ pin PTC, bảo vệ adapter và bảo vệ JEITA.

ZenPower cũng đạt 6 chứng nhận quốc tế về an toàn từ các tổ chức uy tín như Liền minh châu âu, Cục kiểm định an toàn Hoa Kỳ.

 

PV