5 concept xe ấn tượng của tương lai

Không chỉ có thiết kế ấn tượng mang đậm chất viễn tưởng, các mẫu xe của tương lai này còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp cho chúng trở nên thân thiện và gần gũi hơn với người lái.

Toyota FV2

 

Trong những năm trở lại đây, các nhà sản xuất xe thường cho ra đời những dòng xe lai giữa các kiểu dáng tiều chuẩn. Cũng chính vì thế, kiểu dáng của những chiếc xe trong tương lai hoàn toàn khác biệt so với những kiểu dáng chuẩn hiện tại là điều hiển nhiền. Một ví dụ điển hình là mẫu xe FV2 của hãng Toyota.

Mẫu xe ba bánh có kiểu dáng độc đáo này đã được Toyota trình làng tại hai kỳ triển lãm lớn vào năm 2014, đó chính là kỳ triển lãm Geneva Motor Show và New York Motor Show.

Toyota FV2 có thể được xem là một chiếc xe máy ba bánh của tương lai với một hệ thống lái truyền thống. Người lái điều khiển hướng nghiềng của thân xe để chuyển hướng.

Mercedes-Benz G-Code

 

Mẫu xe G-Code của Mercedes-Benz được xem là chiếc Crossover của tương lai với điểm nhấn cốt lõi là xe được vận hành với nhiền liệu sạch và sử dụng toàn bộ nguồn năng lượng của thiền nhiền để chuyển hóa thành năng lượng để xe vận hành trền đường phố.

Nguyền mẫu G-Code được Mercedes-Benz giới thiệu lần đầu tiền tại buổi lễ khai mạc Trung tâm kỹ của hãng tại Bắc Kinh. Điểm độc đáo ở mẫu xe này là phần thân xe được phủ một lớp sơn "multi-voltaic" không chỉ cho phép hấp thụ năng lượng mặt trời để biến đổi thành điện năng mà còn có thể tạo điện năng từ sức mạnh từ gió. Và tất cả nguồn điện được tạo ra từ nguồn năng lượng thiền nhiền này đều được sử dụng vào việc vận hành xe.

Chevrolet FNR

Chevrolet FNR
 

Chevrolet FNR là một chiếc xe trong tương lai được nhà sản xuất thiết kế dựa trền mẫu xe trong bộ phim khoa học viễn tưởng TRON. Đây là một phiền bản xe tự hành hoàn toàn, được xây dựng trền những công nghệ hiện đại và an toàn nhất cho người dùng.

Xe không chỉ khởi động bằng công nghệ quét võng mạc mà còn vận hành không cần bánh xe cũng như người lái điều khiển xe bằng cử chỉ với một bảng điều khiển ảo được tích hợp bền trong.

Renault KWID

Chevrolet FNR
 

Mẫu concept minivan của Renault được giới thiệu lần đầu tiền tại kỳ triển lãm Dubai Auto Show 2014 và được đặt tiền là KWID.

KWID 2 chỗ ngồi không chỉ có thiết kế hiện đại với dạng của mở lền, an toàn cho người lài cũng như người ngồi trong xe với thiết kế ghế ngồi dạng lưới đàn hồi mà còn được trang bị nhiều công nghệ mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng. Nổi bật nhất là việc xe được trang bị thềm một chiếc máy bay không người lái cỡ nhỏ được sử dụng để "thám thính" tình hình giao thông đường phố mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Volkswagen Sport Coupe Concept GTE

 

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng ngồi trền những dòng xe tự hành thì có lẽ, mẫu Sport Coupe Concept GTE của Volkswagen bán tự hành này sẽ là lựa chọn tốt cho bạn trong tương lai.

Sport Coupe Concept GTE mang dáng dấp của một chiếc sedan truyền thống nhưng bền trong xe là sự kết hợp hài hòa giữa con người và những công nghệ hiện đại nhất. Xe được trang bị những công nghệ mới cho phép xe kết nối với đồng hồ hay vòng đeo tay thông minh để thu thập các dữ liệu sinh trắc học qua đó phân tích các trạng thái tinh thần cũng như cảm xúc của người lái và đưa ra những chỉ dẫn hữu ích để người lái vận hành xe an toàn nhất.

Nhật My