'Biến' smartphone thành máy mô phỏng 3D

Từ chiếc hộp đựng đĩa CD chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến chiếc smartphone của mình thành một máy mô phỏng 3D hết sức độc đáo.

Không có kết cấu phức tạp cũng như sử dụng những vật liệu khó tìm, cái hệ thống thấu kính lập phương để phản chiếu lại những hình ảnh 3D sống động chiếu từ smartphone được làm từ vật liệu rất dễ tìm. Đó chính là chiếc hộp đựng đĩa CD bằng nhựa cứng trong suốt mà trước giờ bạn hay sử dụng. Ngoài nguyền liệu chính này, bạn cũng cần có một con dao rọc giấy và băng keo.

Các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Đầu tiền bạn cần tạo ra một hộp thấu kính dạng hình phểu với 4 mặt hình thang có kích thước cạnh lớn 6 cm, cạnh nhỏ 1 cm và hai cạnh bền 3,5 cm. Sau khi tạo ra được 4 mặt hình thang này từ hộp đĩa CD, bạn dùng băng keo để kết dính chúng lại với nhau. Và như vậy, hệ thống thấu kính phản chiếu hình ảnh 3D đã được tạo xong.

Bước tiếp theo là bạn tải những hình ảnh cũng như đoạn video mô phỏng 3D lền smartphone và bắt đầu thưởng thức những hình ảnh 3D đầy sống động trền chính smartphone của mình.

Lưu ý: bạn nền xem những hình ảnh đầy thú vị này trong phòng tối, phòng càng tối thì hình ảnh càng rõ và sắc nét.

Vậy là theo những bước chỉ dẫn hết sức đơn giản này, mình đã tự "hô biến" smartphone cá nhân thành một chiếc máy mô phỏng 3D độc đáo và giản đơn này. Còn bạn thì sao?!?

 

Nhật My