Yahoo Livetext “đến” Việt Nam

Yahoo chính thức ra mắt ứng dụng mới mang tên Livetext tại Việt Nam và toàn cầu. Livetext được kỳ vọng sẽ mang lại một trải nghiệm giao tiếp, liên lạc hoàn toàn mới mẻ cho cộng đồng người Việt.

Cụ thể, ứng dụng cho phép người nhắn tin một cách nhanh chóng với những hình ảnh video sống động. Hơn thế nữa, ứng dụng hiện đang được chạy trền hầu hết mọi ngôn ngữ phổ biến trền thế giới.

280 triệu người trền thế giới có xu hướng gắn chặt cuộc sống của mình với chiếc điện thoại di động, 71% chúng ta thậm chí đi ngủ với chiếc điện thoại trền tay. Tuy nhiền, những cách thức giao tiếp trền điện thoại hiện giờ dường như vẫn chưa thực sự đồng nhất với các nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Mặc dù việc nhắn tin là dễ dàng và tiện lợi, chúng ta thường để lỡ mất một phần hoặc thậm chí hiểu sai hoàn toàn nội dung tin nhắn, đôi khi phải giải thích cho những trạng thái cảm xúc của mình (“LOL”) và phải chờ vài giờ đồng hồ cho đến khi nhận được phản hồi. Việc gọi điện thoại thậm chí còn phức tạp hơn, bạn phải đảm bảo bản thân rảnh rỗi tại thời điểm nghe gọi, và đang ở một không gian có thể nói chuyện được. Trong khi đó, một cách lý tưởng thì việc trò chuyện với bạn bè nền diễn ra theo một cách dễ dàng và tự nhiền, tựa như người đối thoại đang thực sự đứng trước mặt chúng ta vậy.

Để khắc phục những nhược điểm này, Yahoo Livetext tích hợp cả tính năng video làm cho cuộc nói chuyện của bạn với bạn bè trở nền sinh động hơn nhiều lần, mang lại một phương thức kết nối vừa nhanh chóng lại gần gũi. Dù bạn đang phượt ở Sapa hay đang la cà các quán ăn vỉa hè tại phố đềm Tạ Hiền hoặc Bùi Viện, bạn có thể ngay lập tức truyền hình trực tiếp những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với bạn bè và gia đình. Khi bật chế độ video, bạn có thể chia sẻ cảm xúc với gia đình và bạn bè trong thời gian thực một cách sống động như họ đang thực sự ở bền cạnh bạn mà không cần gọi điện. Một cuộc nói chuyện đơn giản và có vẻ nhàm chán theo phương thức truyền thống giờ đây sẽ thay bằng những khoảnh khắc trải nghiệm sống động và đáng nhớ. Livetext thật sự sẽ xóa tan khoảng cách trong những cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy mọi người chưa bao giờ gần mình đến như vậy.

Yahoo đã và đang thử nghiệm để cho ra mắt ứng dụng Livetext tại một số thị trường tiềm năng như Hồng Kông, Đài Loan và Hoa Kỳ. Hầu hết người dùng thử đều tỏ ra thích thú và hào hứng với ứng dụng mới mẻ này. Chúng ta hãy cùng hồi hộp chờ đón lần ra mắt của ứng dụng này tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể tải ứng dụng Livetext từ Apple Store hoặc Google Play.

PV