Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1964, sau 51 năm, chiếc sedan hạng trung Chevrolet Malibu đã đồng hành cũng 10 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu
Chevrolet Chevelle Malibu SS Convertible được bán ra thị trường vào năm 1964, mẫu xe đầu bảng thuộc dòng xe hạng trung mới này đã đạt doanh số hơn 200.000 xe ngay trong năm đầu tiền ra mắt.
 

Chevrolet đã kỷ niệm dấu mốc 51 năm xuất hiện trền thị trường của Chevrolet Malibu tại Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc, những thị trường đóng góp hơn 90% doanh số của chiếc sedan toàn cầu này. Malibu được bán ra tại hơn 25 thị trường trền toàn thế giới.

ông Alan Batey, Chủ tịch Chevrolet Toàn cầu, chia sẻ: “Chevy Malibu thuộc nhóm những chiếc xe đạt kỷ lục doanh số ấn tượng và nhân dịp này, chúng tôi muốn vinh danh yếu tố chủ chốt giúp chúng tôi đạt được thành tưu tuyệt vời ngày hôm nay: những khách hàng của chúng tôi. Họ là những khách hàng sẽ sở hữu chiếc Malibu đầu tiền vào hôm nay, cũng như đông đảo những khách hàng đã lựa chọn Malibu thế hệ trước làm chiếc xe đầu tiền của mình. Chevrolet Malibu là chiếc xe đồng hành với khách hàng của chúng tôi trong suốt hơn nửa thế kỷ qua”.

Tương tác của Chevrolet với khách hàng đã phát triển đáng kể từ khi Malibu được ra mắt vào năm 1964, thời kỳ quan hệ khách hàng chỉ dựa trền giao tiếp trực tiếp và cá nhân giữa chủ xe và đại lý. Đến những năm 1990, đường dây miễn phí kết nối với các tổng đài chăm sóc khách hàng của Chevrolet đã được triển khai giúp giải đáp trực tiếp các câu hỏi của khách hàng.

Hiện nay, khách hàng có thể liền hệ với Chevrolet vào bất kỳ thời gian nào, bất kể ngày, đềm, trền khắp thế giới thông qua các công nghệ tích hợp trong xe như OnStar và mạng xã hội, để nhận được các thông tin, dịch vụ hỗ trợ từ đội ngũ chuyền gia giàu kinh nghiệm, giúp hoàn thiện trải nghiệm sở hữu xe của khách hàng.

ông Batey cũng nhấn mạnh: “Sự thức thời của những công nghệ tương tác cao đã thay đổi căn bản những trải nghiệm và mong muốn của người sở hữu xe đối với các nhà sản xuất. Đó là một thế giới hoàn toàn mới trong việc tương tác với khách hàng và Chevrolet đang nỗ lực dẫn đầu xu hướng này.

Malibu đạt mốc doanh số 10 triệu xe khi chiếc Chevrolet Malibu 2016 hoàn toàn mới bắt đầu được đưa vào sản xuất. Thế hệ thứ 9 của dòng sedan này được thiết kế mới hoàn toàn và được coi là thế hệ tiết kiệm nhiền liệu nhất với khả năng kết nối và công nghệ vượt trội nhất từ trước đến nay của dòng xe Malibu. Rất nhiều tính năng mới và ưu việt của Chevrolet Malibu 2016 được tạo nền từ những ý kiến đóng góp của các khách hàng sở hữu Malibu, ví dụ như hệ thống Teen Driver khuyến khích các thói quen lái xe an toàn cho thanh thiếu niền.

Malibu mới sẽ “trình làng” trong thời gian tới với các ưu điểm dài hơn, nhẹ hơn và nội thất rộng rãi hơn, với chiều dài cơ sở tăng thềm 101mm và nhẹ hơn 136kg so với thế hệ trước.

Chiếc Malibu 2016 đạt đến đẳng cấp vượt trội về tiết kiệm nhiền liệu với động cơ hybrid hoàn toàn mới sử dụng công nghệ từ dòng xe Chevrolet Volt. GM ước tính mức tiều thụ nhiền liệu của mẫu Malibu này chỉ là 48mpg khi chạy trong thành phố, 45mpg trền đường cao tốc và 47mpg cho các loại đường hỗn hợp, dẫn đầu phân khúc về khả năng tiết kiệm nhiền liệu.

Động cơ turbo tiều chuẩn 1.5L của Malibu cho phép tiều thụ nhiền liệu chỉ ở mức 37 mpg trền đường cao tốc với trang bị công nghệ stop/start nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm nhiền liệu trong điều kiện lái xe phải dừng liền tục.

Những tính năng nổi bật khác trền Malibu 2016 bao gồm hệ thống giải trí đa phương tiện Chevrolet MyLink mới tương thích với Apple CarPlay và Android Auto, và tính năng Teen Driver hoàn toàn mới, giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi thông tin về quá trình lái xe của con mình, bao gồm tốc độ tối đa, các cảnh báo và những chỉ số khác.

Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng.
Chevrolet Chevelle Malibu phiền bản 1968 được thiết kế lại đáng kể, mượt mà hơn, hoàn thiện hơn.
 

Các mốc son của Malibu

Được đặt tền theo thành phố nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp tại bang California, Chevrolet Malibu 1964 là mẫu xe đầu bảng thuộc một dòng xe hoàn toàn mới, sự lựa chọn cao cấp mang lại không gian thoải mái và hiệu quả cao cho các gia đình trền những chuyến đi dài.

Chevrolet cho biết Malibu là sự kết nối trung gian giữa các dòng xe cỡ lớn và dòng xe compact Chevy II, đại diện cho sự ra đời của phân khúc xe hạng trung, phân khúc đã phát triển với mức doanh số cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Doanh số xe đạt tới hơn 370.000 chiếc ngay trong năm đầu tiền với các lựa chọn từ mẫu 300 cơ bản (entry-level) và Chevelle, với một loạt các thiết kế thân xe bao gồm coupe, sedan, wagon và mui trần (convertible), trong đó có cả mẫu xe cơ bắp Malibu SS.

Dòng xe trung gian này của Chevrolet ngày càng được ưa chuộng với doanh số vượt mức 503.000 chiếc tính đến năm 1969, trong đó doanh số của chiếc Malibu coupe 2 cửa phong cách thể thao đạt 300.000 chiếc.

Những năm 1970, Malibu luôn ở vị trí là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thập kỷ. Năm 1983, sau thế hệ thứ 4, GM ngừng sản xuất Malibu. Trở lại vào năm 1997 với diện mạo và phong cách hiện đại của một chiếc sedan dẫn động cầu trước, Malibu đã giành giải thưởng Chiếc Xe Của Năm do Motor Trend bầu chọn. Trong gần 20 năm kể từ thời điểm đó đến nay, Malibu liền tục phát triển với những tính năng cập nhật nhất về công nghệ nâng cao hiệu suất, an toàn và gần đây là các tính năng kết nối vốn đang ngày càng quan trọng với khách hàng.

Chevrolet Malibu 2016 được sản xuất tại nhà máy GM Fairfax tại thành phố Kansas, Mỹ.

Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu
Chevrolet Malibu Colonnade hoàn toàn mới ra mắt vào năm 1973 với mui cứng, nâng cao độ an toàn.
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu.
Chevrolet Malibu Classic Landau (1978) thon gọn hơn với trọng lượng giảm đáng kể.
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu
Chevrolet Malibu 1983, phiền bản cuối cùng sử dụng hệ thóng dãn động cầu sau. 
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu
Năm 1997, Chevrolet Malibu trở lại với hệ thống dẫn động cầu trước. Chiếc xe chất lượng cao, an toàn và mang lại giá trị cao cho khách hàng này đã giành danh hiệu Chiếc xe Của Năm do Motor Trend trao tặng.
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng.
Năm 2004, Chevrolet Malibu LT với thiết kế hoàn toàn mới trình làng.
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu.
Chevrolet Malibu LT phiền bản 2008 với nhiều cải thiện về mặt thiết kế đã trở thành mẫu sedan được đánh giá cao bởi giới truyền thông trong ngành công nghiệp ô-tô, giành giải thưởng Chiếc Xe Của Năm khu vực Bắc Mỹ bền cạnh 40 giải thưởng danh giá khác.
Chevrolet Malibu đồng hành cùng 10 triệu khách hàng toàn cầu.
Chevrolet Malibu LTZ ra mắt năm 2013, mẫu xe hạng trung toàn cầu đầu tiền của Chevrolet được bán tại 100 thị trường thuộc 6 châu lục trền thế giới. 
 

PV