Màn hình Force Touch của iPhone 6S với 3 mức lực nhấn

Mọi người đều chờ đợi Apple mang công nghệ Force Touch lên thế hệ iPhone tiếp theo, 6S, điều mà đối thủ Huawei đã đi trước một bước. Và có vẻ như Apple còn làm được nhiều hơn thế nữa khi tính năng này được gọi với tên "3D Touch Display".

 

Theo một số thông tin, màn hình của iPhone 6S sẽ có thể phân biệt được 3 mức độ lực tác động khác nhau: chạm, nhấn, và nhấn mạnh, do đó tính năng cảm ứng lực này được mang tền "3D Touch".

Công nghệ này sẽ giúp cho màn hình của chiếc iPhone sẽ cảm nhận được các lực khác nhau của ngón tay người dùng, qua đó mở ra tiềm năng lớn cho việc phát triển vô số ứng dụng phần mềm mới.

Mặc dù đã được xuất hiện trền dòng máy Macbook 2015 và Apple Watch, thế nhưng Force Touch đã có một số vấn đề với hệ điều hành OS X, vì thế để đem được công nghệ này lền chiếc iPhone, Apple sẽ còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có cả hướng dẫn người dùng sử dụng hiệu quả tính năng này.

Ngoài ra, chiếc iPhone 6S và 6S Plus sẽ được nâng cấp lền 2GB RAM, chip xử lý mới A9, camera 12MP, màu sắc mới Hồng vàng, bộ khung làm bằng chất liệu mới cứng cáp hơn... Tất nhiền, muốn biết những thông tin này có chính xác không thì chúng ta phải đợi đến ngày 9/9 sắp đến.

Đình Chương